Giá dầu giảm khi thị trường chờ đợi cuộc họp G20, OPEC

Giá dầu giảm vào hôm thứ 5 xóa đi một phiên tăng mạnh trước đó, khi các nhà giao dịch theo dõi hội nghị G20 ở Nhật Bản và một cuộc họp của OPEC và các nhà sản xuất dầu để quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng.

Dầu thô Brent tương lai đã giảm 44 cent tương đương 0.7% ở mức 66.05$.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ (WTI) đã giảm 41 cent tương đương 0.7% ở mức 58.97%.

Giá dầu tăng hơn 2% vào thứ 4 và chạm mức cao nhất trong tháng. do dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy sự sụt giảm lớn hơn dự kiến của các kho dữ trữ dầu thô khi xuất khẩu đạt mức cao kỹ lục và bất ngờ giảm dự trữ sản phẩm tinh chế.

Tuy nhiên các nhà giao dịch cho biết sự lo ngại về một sự đột phát trong thương mại tại G20 có thể không xảy ra và một số lo lắng về việc cắt giảm sản lượng tiếp tục đang đi theo người mua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị G20 sẽ bắt đầu vào thứ 6 ở Osaka Nhật Bản để tìm kiếm một sự đột phá trong đàm phán để chấm dứt một cuộc chiến thương mại đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trumo nói hôm thứ 4 đó là một thỏa thuận đã có thể nhưng cũng nói về kế hoạch B sẽ liên quan đến việc giảm quan hệ kinh doanh với Trung Quốc.
” Trump đã khấy động mạnh sự tồi tệ chiến tranh thương mại với kế hoạch B, đó cũng là yếu tố chưa được biết đến.” ông Innes nói.

Gần như ngây lập tức sau khi hội nghị G20 kết thúc vào ngày thứ 7, tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) họp vào thứ 2 để đàm phán về việc gia hạn cắt giảm sản xuất để hỗ trợ giá.

Một ngày sau đó các thành viên OPEC gặp gỡ với những nhà sản xuất khác bao gồm Nga trong một nhóm được gọi là OPEC+ đã đồng ý trong tháng 12 về việc giảm nguồn cung từ 1,2 triệu thùng một ngày trong ngày 1/1. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào 30/6.

Các kho dự trữ dầu thô tại Mỹ, nhà sản xuất và tiêu thụ dầu đã giảm 12.8 triệu thùng vào tuần trước. Cơ quan thông tin năng lượng cho biết điều đó vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích về việc giảm 2.5 triệu thùng.

Đó là nhiều nhất kể từ tháng 7/2016, theo cơ quan thống kê của bộ năng lượng.

Nhập khẩu dầu thô ròng giảm vào tuần trước từ 1.2 triệu thùng một ngày (bpd). Xuất khẩu dầu thô nói chung đã tăng 3.8 triệu bpd vượt qua kỷ lục trước đó là 3,6 triệu bpd trong tháng 2

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!