Giá dầu giảm khi Trump ngừng đàm phán kích thích; Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương hỗn hợp

Giá dầu giảm vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng đàm phán kích thích kinh tế cho đến sau cuộc bầu cử tháng 11.

Giá dầu Brent giao sau chuẩn quốc tế giảm 2,06% xuống 41,77 USD / thùng trong khi dầu thô Mỹ kỳ hạn giảm 2,31% xuống 39,73 USD / thùng.

Giải Thích Tại Sao Giá Dầu Bị âm Và đầu Tư Dầu Vẫn Không Cháy Tài Khoản

Trong khi đó, thị trường châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Tư.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,5% trong phiên giao dịch sớm trong khi chỉ số Topix giảm 0,57%. Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,39%. Chỉ số S & P / ASX 200 tại Úc đi ngược lại xu hướng chung khi tăng 0,12%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch thấp hơn 0,26%.

‘Canh bạc lớn’ của Trump

Phản ứng của các nhà đầu tư đối với động thái ngừng các cuộc đàm phán kích thích của Trump sẽ được theo dõi.

Tổng thống Mỹ đã tweet hôm thứ Ba: “Tôi đã chỉ thị cho các đại diện của mình ngừng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và Doanh nghiệp nhỏ”

“Quyết định của Tổng thống Trump để tạm dừng các cuộc đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử là một canh bạc lớn”, Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia, viết trong một ghi chú.

“Lịch sử cho chúng ta biết rằng tình trạng của nền kinh tế là một yếu tố lớn có thể quyết định kết quả bầu cử, việc tham gia một cuộc bầu cử với một nền kinh tế suy yếu thường xuyên hơn không có nghĩa là Tổng thống không được bầu lại,” Catril nói. “Tất nhiên có một trò chơi đổ lỗi đang diễn ra ở đây và liệu Trump có thể thuyết phục cử tri rằng đây không phải là lỗi của ông ấy, mà là của đảng Dân chủ, điều đó vẫn còn phải xem.”

Động thái mới nhất của Trump được đưa ra khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell hôm thứ Ba kêu gọi tiếp tục kích thích tài chính và tiền tệ tích cực để phục hồi kinh tế mà ông nói rằng “vẫn còn một chặng đường dài để đi.”

Cổ phiếu trên Phố Wall giảm trong đêm sau tuyên bố của Trump. Các  chỉ số Dow Jones Industrial Average  đóng 375,88 điểm giảm, tương đương 1.3%, tại 27,772.76. Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày giao dịch thấp hơn 1,4% ở mức 3.360,95 trong khi Nasdaq Composite giảm 1,6% đóng cửa ở mức 11,154,60.

Tiền tệ

Chỉ số đồng đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, là tại 93,824 sau khi tăng từ mức dưới 93,6.

Yên Nhật giao dịch ở mức 105,64 USD mỗi, ngoài khơi mức khoảng 105 so với đồng USD nhìn thấy tuần trước. Đô la Úc trao tay tại $ 0,7107 sau khi nhìn thấy mức trên $ 0,715 hôm qua.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...