Giá dầu giữ ổn địn vào thứ Sáu, dữ liệu Trung Quốc yếu kém

Giá dầu giữ ổn định vào thứ Sáu, giằng xé hy vọng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sớm giải quyết tranh chấp thương mại. Đồng thời dữ liệu mới đây làm dấy lên mối lo ngại mới về suy thoái kinh tế của Trung Quốc.

Dầu thô Brent quốc tế tương lai ở mức 60,87 USD/thùng, cao hơn 3 cent so với mức đóng cửa cuối cùng của nó. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 53,70 USD/thùng, giảm 9 cent, tương đương 0,2%.

Dầu thô tương lai nhận được hỗ trợ từ một cuộc biểu tình trên thị trường tài chính rộng lớn, chứng kiến ​​cổ phiếu châu Á hỗn hợp trong bốn tháng vào thứ Sáu với hy vọng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết vào thứ Năm, ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sớm để cố gắng ký kết một thỏa thuận thương mại toàn diện.

Tuy nhiên, giá dầu đã bị đè nặng bởi một cuộc khảo sát vào thứ Sáu cho thấy hoạt động của nhà máy Trung Quốc đã giảm mạnh nhất trong gần ba năm vào tháng 1 trong bối cảnh các đơn đặt hàng sụt giảm, củng cố nỗi lo chậm lại trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ngày càng sâu sắc.

Bất chấp những lo ngại này, các nhà giao dịch cho biết thị trường dầu nói chung đang được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), theo một cuộc thăm dò của Reuters đã bơm 30,98 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 1, giảm 890,000 thùng/ngày từ tháng 12 .

Trong khi đó, tại Venezuela, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với công ty dầu khí nhà nước PDVSA trong tuần này đang khiến tàu chở dầu bị mắc kẹt tại các cảng và dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh việc giảm nguồn cung trong tháng Hai.

Phần lớn dầu thô của Venezuela được đánh giá là nặng, phần lớn được cung cấp từ Hoa Kỳ. Citi cho biết, thêm 350.000 bpd sản lượng dầu của Venezuela có rủi ro do thiếu chất pha loãng của Hoa Kỳ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...