Giá dầu giữ ổn địn vào thứ Sáu, dữ liệu Trung Quốc yếu kém

Giá dầu giữ ổn định vào thứ Sáu, giằng xé hy vọng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sớm giải quyết tranh chấp thương mại. Đồng thời dữ liệu mới đây làm dấy lên mối lo ngại mới về suy thoái kinh tế của Trung Quốc.

Dầu thô Brent quốc tế tương lai ở mức 60,87 USD/thùng, cao hơn 3 cent so với mức đóng cửa cuối cùng của nó. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 53,70 USD/thùng, giảm 9 cent, tương đương 0,2%.

Dầu thô tương lai nhận được hỗ trợ từ một cuộc biểu tình trên thị trường tài chính rộng lớn, chứng kiến ​​cổ phiếu châu Á hỗn hợp trong bốn tháng vào thứ Sáu với hy vọng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết vào thứ Năm, ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sớm để cố gắng ký kết một thỏa thuận thương mại toàn diện.

Tuy nhiên, giá dầu đã bị đè nặng bởi một cuộc khảo sát vào thứ Sáu cho thấy hoạt động của nhà máy Trung Quốc đã giảm mạnh nhất trong gần ba năm vào tháng 1 trong bối cảnh các đơn đặt hàng sụt giảm, củng cố nỗi lo chậm lại trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ngày càng sâu sắc.

Bất chấp những lo ngại này, các nhà giao dịch cho biết thị trường dầu nói chung đang được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), theo một cuộc thăm dò của Reuters đã bơm 30,98 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 1, giảm 890,000 thùng/ngày từ tháng 12 .

Trong khi đó, tại Venezuela, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với công ty dầu khí nhà nước PDVSA trong tuần này đang khiến tàu chở dầu bị mắc kẹt tại các cảng và dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh việc giảm nguồn cung trong tháng Hai.

Phần lớn dầu thô của Venezuela được đánh giá là nặng, phần lớn được cung cấp từ Hoa Kỳ. Citi cho biết, thêm 350.000 bpd sản lượng dầu của Venezuela có rủi ro do thiếu chất pha loãng của Hoa Kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!