Giá dầu kỳ hạn tháng 6 của Mỹ hồi phục 7%, trong khi hợp đồng tháng 5 đã chuyển biến tích cực

Lọc dầu Nghi Sơn

Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas cho giao hàng tháng 5 đã chuyển biến tích cực trong giao dịch qua đêm, sau khi lần đầu tiên giảm xuống dưới 0 trong lịch sử vào thứ Hai . Hợp đồng được đề cập sẽ hết hạn vào thứ ba, thúc đẩy việc xóa sổ 100% vào thứ hai. 

Hợp đồng tháng 5 giao dịch ở mức 1,17 đô la / thùng, sau khi giao dịch trước đó ở mức âm 14,04 đô la / thùng, có nghĩa là các thương nhân sẽ trả tiền một cách hiệu quả để lấy dầu ra khỏi tay họ. Khi hợp đồng sắp hết hạn, khối lượng giao dịch thường mỏng, do đó, các hợp đồng dài hạn có thể là biểu hiện rõ hơn về cách Phố Wall xem giá dầu. Hợp đồng giao tháng 6, giao dịch cao hơn 7,29% với mức 21,92 USD / thùng. Hợp đồng tháng 7 và tháng 8 cũng vững chắc trên mức 20 đô la.

Hợp đồng tháng 5 hết hạn vào thứ ba, đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì nó áp dụng cho nhiên liệu được thiết lập trong khi phần lớn quốc gia vẫn đóng của vì coronavirus. Những người mua duy nhất của hợp đồng tương lai dầu cho hợp đồng đó là các thực thể muốn thực hiện giao hàng như một nhà máy lọc dầu hoặc một hãng hàng không. Nhưng nhu cầu đã giảm và bể chứa được lấp đầy, vì vậy họ không cần nó.

Tương lai của Dầu tiếp tục thách thức lực hấp dẫn, Chuyên gia phân tích thị trường dầu của Rystad Energy, nói với CNBC trong một email. Thời điểm này tất nhiên là lịch sử và không thể minh họa rõ hơn về mức giá không tưởng mà thị trường đã có từ tháng 3, khi quy mô đầy đủ của vấn đề cung vượt cầu bắt đầu trở nên rõ ràng nhưng thị trường vẫn không biết gì, cô nói thêm.

Đại dịch coronavirus đã dẫn đến mất nhu cầu chưa từng có. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo trong báo cáo dầu hàng tháng được theo dõi chặt chẽ rằng nhu cầu trong tháng 4 có thể thấp hơn 29 triệu thùng mỗi ngày so với một năm trước, đạt mức thấp nhất được nhìn thấy vào năm 1995. Và với những nơi lưu trữ dầu thô nhanh chóng, một số ý kiến ​​cho rằng giá có thể ở mức thấp hơn trong thời gian dài.

Ngay cả khi việc cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5, và nguồn cung và hàng tồn kho sẽ thắt chặt đáng kể trong 2H′20, trong 4 – 6 tuần tới sẽ gặp phải tình trạng lưu trữ nghiêm trọng, có khả năng khiến việc thực hiện giá hỗn độn và mất kết nối bất thường, bao gồm supercontango và giá âm, các nhà phân tích của Citi do Eric Lee dẫn đầu đã viết trong một ghi chú cho khách hàng hôm thứ Hai.

– Theo CNBC 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...