Giá dầu kỳ hạn tháng 6 của Mỹ hồi phục 7%, trong khi hợp đồng tháng 5 đã chuyển biến tích cực

Lọc dầu Nghi Sơn

Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas cho giao hàng tháng 5 đã chuyển biến tích cực trong giao dịch qua đêm, sau khi lần đầu tiên giảm xuống dưới 0 trong lịch sử vào thứ Hai . Hợp đồng được đề cập sẽ hết hạn vào thứ ba, thúc đẩy việc xóa sổ 100% vào thứ hai. 

Hợp đồng tháng 5 giao dịch ở mức 1,17 đô la / thùng, sau khi giao dịch trước đó ở mức âm 14,04 đô la / thùng, có nghĩa là các thương nhân sẽ trả tiền một cách hiệu quả để lấy dầu ra khỏi tay họ. Khi hợp đồng sắp hết hạn, khối lượng giao dịch thường mỏng, do đó, các hợp đồng dài hạn có thể là biểu hiện rõ hơn về cách Phố Wall xem giá dầu. Hợp đồng giao tháng 6, giao dịch cao hơn 7,29% với mức 21,92 USD / thùng. Hợp đồng tháng 7 và tháng 8 cũng vững chắc trên mức 20 đô la.

Hợp đồng tháng 5 hết hạn vào thứ ba, đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì nó áp dụng cho nhiên liệu được thiết lập trong khi phần lớn quốc gia vẫn đóng của vì coronavirus. Những người mua duy nhất của hợp đồng tương lai dầu cho hợp đồng đó là các thực thể muốn thực hiện giao hàng như một nhà máy lọc dầu hoặc một hãng hàng không. Nhưng nhu cầu đã giảm và bể chứa được lấp đầy, vì vậy họ không cần nó.

Tương lai của Dầu tiếp tục thách thức lực hấp dẫn, Chuyên gia phân tích thị trường dầu của Rystad Energy, nói với CNBC trong một email. Thời điểm này tất nhiên là lịch sử và không thể minh họa rõ hơn về mức giá không tưởng mà thị trường đã có từ tháng 3, khi quy mô đầy đủ của vấn đề cung vượt cầu bắt đầu trở nên rõ ràng nhưng thị trường vẫn không biết gì, cô nói thêm.

Đại dịch coronavirus đã dẫn đến mất nhu cầu chưa từng có. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo trong báo cáo dầu hàng tháng được theo dõi chặt chẽ rằng nhu cầu trong tháng 4 có thể thấp hơn 29 triệu thùng mỗi ngày so với một năm trước, đạt mức thấp nhất được nhìn thấy vào năm 1995. Và với những nơi lưu trữ dầu thô nhanh chóng, một số ý kiến ​​cho rằng giá có thể ở mức thấp hơn trong thời gian dài.

Ngay cả khi việc cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5, và nguồn cung và hàng tồn kho sẽ thắt chặt đáng kể trong 2H′20, trong 4 – 6 tuần tới sẽ gặp phải tình trạng lưu trữ nghiêm trọng, có khả năng khiến việc thực hiện giá hỗn độn và mất kết nối bất thường, bao gồm supercontango và giá âm, các nhà phân tích của Citi do Eric Lee dẫn đầu đã viết trong một ghi chú cho khách hàng hôm thứ Hai.

– Theo CNBC 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...