Giá dầu tăng do Ả Rập Xê Út cam kết cắt giảm sản lượng

Dầu tương lai tăng vào thứ ba, được thúc đẩy bởi một cam kết bất ngờ từ Ả Rập Xê Út nhằm giảm sâu sản xuất vào tháng 6 trong nỗ lực giúp tiêu diệt thị trường toàn cầu đã được xây dựng khi đại dịch coronavirus nghiền nát nhu cầu nhiên liệu .

Dầu thô Brent ( LCOc1 ) tương lai tăng 0,5%, tương đương 15 cent, lên 29,78 USD lúc 0500 GMT, sau khi đạt mức cao trong ngày là 30,11 USD / thùng.

Hợp đồng tương lai dầu thô Trung Mỹ (WTI) ( CLc1 ) của Hoa Kỳ đã tăng 1%, tương đương 26 cent, ở mức 24,40 đô la sau khi chạm mức cao trong ngày là 24,77 đô la.

Ả Rập Saudi cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 6, cắt giảm tổng sản lượng xuống còn 7,5 triệu thùng / ngày, giảm gần 40% so với tháng Tư.

“Việc giảm sản xuất này khuyến khích các thành viên OPEC + khác tuân thủ và thậm chí đưa ra các biện pháp cắt giảm tự nguyện, điều này sẽ nhanh chóng thúc đẩy hành động tái cân bằng của thị trường dầu mỏ toàn cầu”, Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp, cho biết. OPEC + là một nhóm bao gồm các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác bao gồm Nga.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait cam kết cắt giảm sản lượng thêm 180.000 bpd.

Kazakhstan cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất trong các mỏ dầu lớn và vừa bao gồm Tengiz và Kashagan cắt giảm sản lượng dầu khoảng 22% trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6.

Tuy nhiên, các động thái để cắt giảm sâu đã đặt ra câu hỏi cho một số lý do tại sao cần phải cắt giảm thêm.

Việc cắt giảm, kết hợp với các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nới lỏng các hạn chế coronavirus và tạo ra sự phục hồi dần dần nhu cầu nhiên liệu, dự kiến ​​sẽ giảm bớt áp lực lên khả năng lưu trữ.

Tuy nhiên, trước sự bùng phát mới của coronavirus, bao gồm cả ở Trung Quốc và Hàn Quốc, thị trường cảnh giác với làn sóng thứ hai của COVID-19.

Dữ liệu tồn kho trong tuần này sẽ là chìa khóa để kéo dài đợt tăng giá gần đây, các nhà phân tích cho biết.

Dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng tăng khoảng 4,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 8 tháng 5, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy, trước các báo cáo từ nhóm ngành công nghiệp của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ ba và cơ quan thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ tư.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...