Giá dầu tăng do tâm lí lạc quan rằng Cuộc họp OPEC+ sẽ dẫn đến cắt giảm nguồn cung

Khai thác dầu thô

MELBOURNE / SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu tăng vào thứ năm do kỳ vọng các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng tại một cuộc họp trong ngày hôm nay khi ngành công nghiệp vật lộn với nhu cầu dầu do coronavirus gây ra.

Dầu thô Brent ( LCOc1 ) tương lai tăng gần 2,6%, tương đương 87 cent, lên 33,71 USD / thùng vào lúc 0701 GMT. Hợp đồng đã tăng lên mức cao trong ngày là 33,90 đô la, leo lên cho ngày thứ hai.

Hợp đồng tương lai dầu thô Trung Mỹ (WTI) ( CLc1 ) của Hoa Kỳ đã tăng 5%, tương đương 1,27 cent, ở mức 26,36 USD / thùng, sau khi tăng trước đó tới 6,1%.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga – một nhóm được gọi là OPEC + – sẽ chuẩn bị triệu tập một cuộc họp hội nghị video vào thứ Năm.

Cuộc họp dự kiến ​​sẽ thành công hơn so với cuộc họp của họ vào tháng 3, nơi họ không đồng ý gia hạn cắt giảm nguồn cung và gây ra cuộc chiến giá cả giữa Ả Rập Saudi và Nga.

Hy vọng thỏa thuận cắt giảm từ 10 triệu đến 15 triệu thùng mỗi ngày (bpd) tăng sau khi báo cáo phương tiện truyền thông cho thấy Nga đã sẵn sàng giảm sản lượng 1,6 triệu bpd và bộ trưởng năng lượng của Algeria cho biết ông dự kiến ​​một cuộc họp “có kết quả”.

Mức giảm đáng kể như vậy sẽ lớn hơn nhiều so với bất kỳ sự cắt giảm sản xuất nào mà OPEC đã từng đồng ý trước đây.

Lachlan Shaw, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Chúng tôi đang chờ đợi với tình trạng bí bách”.

“Tôi nghĩ rằng sẽ có một thỏa thuận, sẽ mang lại một chút phấn khích trong ngắn hạn. Sau đó, sự chú ý của mọi người sẽ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Các nguyên tắc cơ bản đang rất kinh khủng”, ông nói.

Sau cuộc họp của OPEC +, các bộ trưởng năng lượng của Nhóm 20 nền kinh tế lớn sẽ họp để tìm cách giúp giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19 trên thị trường năng lượng toàn cầu.

“Nếu G20 thống nhất và nói về việc thêm vào dự trữ chiến lược, điều đó sẽ được thực hiện tích cực,” Shaw nói.

Tuy nhiên, với giá dầu đã mất một nửa giá trị kể từ đầu năm và dự báo nhu cầu dầu sẽ giảm tới 30%, các nhà phân tích nghi ngờ về việc cắt giảm OPEC + có hiệu quả như thế nào trong việc bảo vệ giá.

“Cuối cùng, quy mô của cú sốc cầu chỉ đơn giản là quá lớn cho việc cắt giảm nguồn cung phối hợp”, Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết trong một ghi chú.

UBS dự kiến ​​nhu cầu dầu trong quý này sẽ giảm khoảng 20 triệu bpd, giảm 20% so với một năm trước đó.

Với lượng dầu tồn kho tăng nhanh, thị trường có thể vẫn còn bừng tỉnh với dầu giá rẻ ngay cả khi nhu cầu phục hồi.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy các kho dự trữ dầu thô tăng 15,2 triệu thùng, mức tăng lớn nhất trong một tuần.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!