Giá dầu tăng hơn 2% khi OPEC cắt giảm nguồn cung

dầu khí

Giá dầu đã tăng hơn 1$/thùng vào thứ 2, với OPEC và các đồng minh đang trên đường gia hạn cắt giảm nguồn cung cho đến ít nhất là cuối năm 2019 tại cuộc họp ở Vienna trong tuần này.

Dầu thô Brent kỳ hạn trong tháng 9 đã chạm mức cao trong ngày là 66,63 đô la một thùng và tăng 1,72 đô la, tương đương 2,7%, ở mức 66,46 đô la một thùng vào 0639 GMT.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ trong tháng 8 đã tăng 1,52 đô la tương đương 2,6%, lên 59,99 đô la một thùng, sau khi đạt mức cao nhất trong hơn năm tuần ở mức 60,13 đô la.

Iran hôm thứ Hai đã cùng với các nhà sản xuất hàng đầu Ả Rập Saudi, Iraq và Nga hỗ trợ một chính sách nhằm đẩy giá dầu thô trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, Nga và các nhà sản xuất khác, một liên minh được gọi là OPEC +, sẽ họp vào thứ Hai và thứ Ba để thảo luận về việc cắt giảm nguồn cung. Tập đoàn này đã giảm sản lượng dầu kể từ năm 2017 để ngăn giá trượt dốc trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy yếu và sản lượng của Mỹ tăng vọt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm Chủ nhật, ông đã đồng ý với Ả Rập để gia hạn cắt giảm sản lượng hiện tại 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ sáu đến chín tháng.

Bộ trưởng năng lượng Saudi Khalid al-Falih cho biết thỏa thuận này rất có thể sẽ được kéo dài thêm 9 tháng và không cần giảm thêm nữa.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết “trong khi điều này cần phải được phê chuẩn bởi các thành viên còn lại của nhóm OPEC +, thì điều này dường như là một âm mưu”.

Stephen Innes đối tác quản lý tại Vanguard thị trường ở Bangkok, cho biết giá dầu cũng có thể được hỗ trợ trong trung hạn vì căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và do ngân hàng trung ương Trung Quốc giảm bớt chính sách tiền tệ để bù đắp tác động từ thuế quan của Mỹ

Giá dầu đã chịu áp lực mới trong những tháng gần đây do nguồn cung của Mỹ tăng và nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng 4 đã tăng lên mức kỷ lục 12,16 triệu bpd mới hàng tháng, theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ mặc dù tăng trưởng sản xuất đá phiến có thể đạt đỉnh vào năm ngoái.

Trong khi đó, thị trường tài chính đã náo nhiệt vì sự tan vỡ của mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc. Hai nền kinh tế lớn nhất đã đồng ý vào thứ Bảy để bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Citi đã xem các thông báo là một thỏa thuận tạm thời để làm leo thang chiến tranh thương mại và thuế quan, và đã hoài nghi rằng cả hai bên có thể sớm đạt được thỏa thuận mặc dù đã hoàn thành 90% thỏa thuận thương mại.

Thực tế là cả hai bên đều không thể thực hiện được phần còn lại của thỏa thuận, cho thấy thời điểm không tốt hoặc một số có thể không muốn thỏa thuận, họ đã viết trong một ghi chú.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!