Giá dầu tăng hơn 2% khi OPEC cắt giảm nguồn cung

dầu khí

Giá dầu đã tăng hơn 1$/thùng vào thứ 2, với OPEC và các đồng minh đang trên đường gia hạn cắt giảm nguồn cung cho đến ít nhất là cuối năm 2019 tại cuộc họp ở Vienna trong tuần này.

Dầu thô Brent kỳ hạn trong tháng 9 đã chạm mức cao trong ngày là 66,63 đô la một thùng và tăng 1,72 đô la, tương đương 2,7%, ở mức 66,46 đô la một thùng vào 0639 GMT.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ trong tháng 8 đã tăng 1,52 đô la tương đương 2,6%, lên 59,99 đô la một thùng, sau khi đạt mức cao nhất trong hơn năm tuần ở mức 60,13 đô la.

Iran hôm thứ Hai đã cùng với các nhà sản xuất hàng đầu Ả Rập Saudi, Iraq và Nga hỗ trợ một chính sách nhằm đẩy giá dầu thô trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, Nga và các nhà sản xuất khác, một liên minh được gọi là OPEC +, sẽ họp vào thứ Hai và thứ Ba để thảo luận về việc cắt giảm nguồn cung. Tập đoàn này đã giảm sản lượng dầu kể từ năm 2017 để ngăn giá trượt dốc trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy yếu và sản lượng của Mỹ tăng vọt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm Chủ nhật, ông đã đồng ý với Ả Rập để gia hạn cắt giảm sản lượng hiện tại 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ sáu đến chín tháng.

Bộ trưởng năng lượng Saudi Khalid al-Falih cho biết thỏa thuận này rất có thể sẽ được kéo dài thêm 9 tháng và không cần giảm thêm nữa.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết “trong khi điều này cần phải được phê chuẩn bởi các thành viên còn lại của nhóm OPEC +, thì điều này dường như là một âm mưu”.

Stephen Innes đối tác quản lý tại Vanguard thị trường ở Bangkok, cho biết giá dầu cũng có thể được hỗ trợ trong trung hạn vì căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và do ngân hàng trung ương Trung Quốc giảm bớt chính sách tiền tệ để bù đắp tác động từ thuế quan của Mỹ

Giá dầu đã chịu áp lực mới trong những tháng gần đây do nguồn cung của Mỹ tăng và nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng 4 đã tăng lên mức kỷ lục 12,16 triệu bpd mới hàng tháng, theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ mặc dù tăng trưởng sản xuất đá phiến có thể đạt đỉnh vào năm ngoái.

Trong khi đó, thị trường tài chính đã náo nhiệt vì sự tan vỡ của mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc. Hai nền kinh tế lớn nhất đã đồng ý vào thứ Bảy để bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Citi đã xem các thông báo là một thỏa thuận tạm thời để làm leo thang chiến tranh thương mại và thuế quan, và đã hoài nghi rằng cả hai bên có thể sớm đạt được thỏa thuận mặc dù đã hoàn thành 90% thỏa thuận thương mại.

Thực tế là cả hai bên đều không thể thực hiện được phần còn lại của thỏa thuận, cho thấy thời điểm không tốt hoặc một số có thể không muốn thỏa thuận, họ đã viết trong một ghi chú.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...