Giá dầu tăng khi nguồn cung giảm

© Reuters.

Giá dầu tiếp tục tăng vào  sáng thứ Tư tại châu Á sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API)  báo cáo  nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm. 

Dầu Brent tương lai quốc tế tăng 3,46% lên 28,09 USD lúc 10:12 PM ET (02:12 AM GMT) và Dầu thô WTI Futures của Mỹ tăng 3,92% lên 24,95 USD. 

API ước tính mức giảm bất ngờ là 1,247 triệu thùng trong kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 3, với mức tăng 2,77 triệu thùng. 

Đây là mức giảm lớn hơn nhiều so với 421.000 thùng của tuần trước. 

Giá dầu cũng có một sự thúc đẩy từ các động thái của Hoa Kỳ để ngăn chặn tác động kinh tế của đại dịch COVID-19. Sau thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về các biện pháp chưa từng có để thúc đẩy nền kinh tế vào thứ Hai, Thượng viện Hoa Kỳ đã tiến gần tới việc đạt được thỏa thuận về gói kích thích lớn vào thứ ba. Cuộc hội đàm sẽ tiếp tục vào thứ Tư. 

Nhưng một số nhà phân tích đã cảnh báo, vì nhu cầu tiếp tục giảm với nhiều quốc gia áp đặt khóa chặt để hạn chế sự lây lan của COVID-19 trong khi Ả Rập Saudi và Nga cũng không thể kết thúc cuộc chiến giá cả. 

Dầu mỏ đang tăng cao hơn, chủ yếu dựa vào đồng đô la yếu hơn xuất phát từ các biện pháp chưa từng có của Fed, ông Edward Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại nhà môi giới OANDA, nói với CNBC.  

Biến động dầu thô của WTI sẽ vẫn ở mức cao và các nhà giao dịch không nên ngạc nhiên nếu sự biến động này cuối cùng bị phai nhạt. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...