Giá Dầu tăng trưởng do OPEC cắt giảm nguồn cung, làm tăng sản lượng của Hoa Kỳ và suy thoái kinh tế

Giá Dầu tăng điểm vào thứ Sáu khi thị trường thắt chặt trong bối cảnh OPEC cắt giảm sản lượng, nhưng nguồn cung của Mỹ vẫn tăng vọt, đồng thời suy thoái kinh tế toàn cầu đã ngăn không cho dầu thô leo lên mức cao.

Giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 57,45 đô la/thùng vào lúc 0116 GMT, tăng 23 cent, tương đương 0,4%. Dầu thô Brent quốc tế ở mức 66,55 USD/thùng, tăng 24 cent, tương đương 0,4%. Các nhà giao dịch cho biết thị trường dầu hiện đang thắt chặt lại.

Tại Venezuela đang hứng chịu một cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế, xuất khẩu dầu mỏ đã giảm 40% xuống còn khoảng 920,000 thùng mỗi ngày (bpd) kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ tát lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí vào ngày 28 tháng 1. Sự sụt giảm này xảy ra khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó Venezuela là thành viên, đã nỗ lực kể từ đầu năm để giữ lại khoảng 1,2 triệu bpd nhằm đẩy giá lên cao.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng, họ sẽ cung cấp tới 6 triệu thùng dầu thô WTI từ kho dự trữ khẩn cấp quốc gia trong một vụ mua bán theo luật định để gây quỹ. Sản lượng dầu thô của Mỹ đã đạt kỷ lục hơn 12 triệu bpd, đẩy xuất khẩu lên mức 3,6 triệu bpd trong tháng Hai.

Dầu thô Houston cuối cùng được giao dịch ở mức 6,60 đô la một thùng vượt quá so với WTI, ở mức chiết khấu hơn 2,15 đô la mỗi thùng so với dầu Brent. Các nhà phân tích dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng vọt trong năm nay, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô, trong bối cảnh kinh tế suy thoái.

Mức tiêu thụ nhiên liệu, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á. Tiêu thụ diesel của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục trong năm nay.

 

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!