Giá Dầu tăng trưởng do OPEC cắt giảm nguồn cung, làm tăng sản lượng của Hoa Kỳ và suy thoái kinh tế

Giá Dầu tăng điểm vào thứ Sáu khi thị trường thắt chặt trong bối cảnh OPEC cắt giảm sản lượng, nhưng nguồn cung của Mỹ vẫn tăng vọt, đồng thời suy thoái kinh tế toàn cầu đã ngăn không cho dầu thô leo lên mức cao.

Giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 57,45 đô la/thùng vào lúc 0116 GMT, tăng 23 cent, tương đương 0,4%. Dầu thô Brent quốc tế ở mức 66,55 USD/thùng, tăng 24 cent, tương đương 0,4%. Các nhà giao dịch cho biết thị trường dầu hiện đang thắt chặt lại.

Tại Venezuela đang hứng chịu một cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế, xuất khẩu dầu mỏ đã giảm 40% xuống còn khoảng 920,000 thùng mỗi ngày (bpd) kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ tát lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí vào ngày 28 tháng 1. Sự sụt giảm này xảy ra khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó Venezuela là thành viên, đã nỗ lực kể từ đầu năm để giữ lại khoảng 1,2 triệu bpd nhằm đẩy giá lên cao.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng, họ sẽ cung cấp tới 6 triệu thùng dầu thô WTI từ kho dự trữ khẩn cấp quốc gia trong một vụ mua bán theo luật định để gây quỹ. Sản lượng dầu thô của Mỹ đã đạt kỷ lục hơn 12 triệu bpd, đẩy xuất khẩu lên mức 3,6 triệu bpd trong tháng Hai.

Dầu thô Houston cuối cùng được giao dịch ở mức 6,60 đô la một thùng vượt quá so với WTI, ở mức chiết khấu hơn 2,15 đô la mỗi thùng so với dầu Brent. Các nhà phân tích dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng vọt trong năm nay, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô, trong bối cảnh kinh tế suy thoái.

Mức tiêu thụ nhiên liệu, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á. Tiêu thụ diesel của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục trong năm nay.

 

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...