Giá dầu tăng vọt lên cao sau khi Libya ngừng hoạt động

Kết quả hình ảnh cho dầu thô"

TOKYO (Reuters) – Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong hơn tuần vào thứ Hai sau khi hai cơ sở sản xuất dầu thô lớn ở Libya bắt đầu đóng cửa giữa lúc phong tỏa quân sự, tạo tiền đề cho dòng dầu thô từ thành viên OPEC bị cắt giảm.

Dầu thô Brent ( LCOc1 ) tương lai tăng 74 cent, tương đương 1,1%, lên 65,59 USD vào lúc 031 GMT, trước đó đã đạt 66,00 USD / thùng, cao nhất kể từ ngày 9/1 . Hợp đồng Trung cấp West Texas ( CLc1 ) tăng 58 cent, hoặc 1%, ở mức 59,12 đô la một thùng, sau khi tăng lên 59,73 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 1.

Trong diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột kéo dài ở Libya, nơi hai phe đối thủ đã tuyên bố quyền cai trị đất nước trong hơn năm năm, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (NOC) hôm Chủ nhật cho biết hai mỏ dầu lớn ở phía Tây Nam đã bắt đầu đóng cửa xuống sau khi các lực lượng trung thành với Quân đội Quốc gia Libya đã đóng một đường ống.

Lachlan Shaw, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Úc tại Melbourne cho biết: “Nếu loại gián đoạn này tồn tại, điều đó có ý nghĩa … thị trường đã đúng khi phản ứng với một giai điệu tăng giá”.

“Nó chỉ tiếp tục nhấn mạnh, mặc dù thị trường thế giới rõ ràng là dư thừa và có rất nhiều cổ phiếu, thực tế là thị trường vẫn phụ thuộc vào một số khu vực quan trọng làm tăng rủi ro địa chính trị.”

Giá dầu đã giảm trở lại trong hai tuần qua. Sau khi bùng nổ chiến sự giữa Hoa Kỳ và Iran vào đầu năm đã gây ra một bước nhảy vọt, cả hai bên đã thực hiện các bước để rút lui khỏi xung đột, làm dịu tâm trạng của thị trường.

Nếu xuất khẩu bị tạm dừng trong bất kỳ thời gian duy trì nào, xe tăng để lưu trữ sẽ lấp đầy trong vài ngày và sản xuất sẽ chậm lại 72.000 thùng mỗi ngày (bpd), một phát ngôn viên của NOC cho biết. Libya đã sản xuất khoảng 1,2 triệu bpd gần đây.

Cũng vào Chủ nhật, các nước ngoài đã đồng ý tại một hội nghị thượng đỉnh ở Berlin vào Chủ nhật để củng cố một thỏa thuận ngừng bắn ở Libya, ngay cả khi các cuộc đàm phán bị lu mờ bởi cuộc phong tỏa mới nhất.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói với các phóng viên rằng hội nghị thượng đỉnh Berlin, với sự tham dự của những người ủng hộ chính của phe đối lập Libya, đã đồng ý rằng một thỏa thuận ngừng bắn ở Tripoli trong tuần qua nên được biến thành một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn để cho phép một quá trình chính trị diễn ra.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!