Giá dầu thô có khả năng giảm về mức 15 đô la?

Shutterstock_1043596531

Giá dầu thô giảm khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về cung và cầu. Về nguồn cung, các nhà đầu tư lo lắng rằng Ả Rập Xê Út vẫn chưa đáp ứng với áp lực của Mike Pompeo để ổn định thị trường dầu mỏ. Sự im lặng của Saudis có nghĩa là nước này sẵn sàng để giá dầu giảm trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về việc dự trữ. Các phương tiện truyền thông đã cảnh báo rằng các cơ sở lưu trữ dầu trên bờ có thể quá tải trong vài tuần tới nếu các nhà sản xuất dầu tiếp tục tăng cường sản xuất. Trong một tuyên bố tuần trước, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) có trụ sở tại Pháp nói với tạp chí Fortune rằng, đôi khi rất sớm, chúng ta có thể có khả năng lưu trữ dầu toàn cầu. Kịch bản này sẽ là chưa từng có.

Tất cả điều này đang xảy ra tại thời điểm không có nhu cầu về dầu. Hầu hết các hãng hàng không, những người tiêu dùng dầu thô lớn, đã giảm lịch trình chuyến bay của họ một cách đáng kể. Giao thông ở hầu hết các thành phố đã tạm dừng khi nhiều người làm việc tại nhà. Những thành phố này cũng đã thực hiện phong tỏa một phần hoặc toàn bộ để chống lại dịch bệnh.

Trong khi đó, các nhà sản xuất Mỹ, những người đang bị Saudis và người Nga nhắm đến đang gặp khó khăn. Vào thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy các công ty đã cắt giảm số lượng giàn khoan bằng 44 trong tuần qua. Đây là mức giảm lớn nhất trong hơn 4 năm.

Vào lúc 04:25 GMT, dầu thô Brent giảm hơn 4,22% xuống 26,80 đô la trong khi Trung cấp West Texas (WTI) giảm hơn 4,32% xuống còn 20,58 đô la.

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô WTI

Trên biểu đồ H4, chúng ta thấy rằng giá dầu thô WTI đang tìm kiếm hỗ trợ ở mức khoảng 20 đô la, nơi nó đã hình thành 2 đáy. Nó cũng đã hình thành một mô hình tam giác giảm dần như hình dưới đây. Với mô hình tam giác gần đỉnh, có khả năng sẽ có một đột phá lớn xảy ra sớm. Tôi hy vọng nó sẽ di chuyển dưới mức tâm lý là 20 đô la, và có thể xuống tới 15 đô la.

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô WTI

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô WTI

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...