Giá dầu thô có khả năng giảm về mức 15 đô la?

Shutterstock_1043596531

Giá dầu thô giảm khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về cung và cầu. Về nguồn cung, các nhà đầu tư lo lắng rằng Ả Rập Xê Út vẫn chưa đáp ứng với áp lực của Mike Pompeo để ổn định thị trường dầu mỏ. Sự im lặng của Saudis có nghĩa là nước này sẵn sàng để giá dầu giảm trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về việc dự trữ. Các phương tiện truyền thông đã cảnh báo rằng các cơ sở lưu trữ dầu trên bờ có thể quá tải trong vài tuần tới nếu các nhà sản xuất dầu tiếp tục tăng cường sản xuất. Trong một tuyên bố tuần trước, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) có trụ sở tại Pháp nói với tạp chí Fortune rằng, đôi khi rất sớm, chúng ta có thể có khả năng lưu trữ dầu toàn cầu. Kịch bản này sẽ là chưa từng có.

Tất cả điều này đang xảy ra tại thời điểm không có nhu cầu về dầu. Hầu hết các hãng hàng không, những người tiêu dùng dầu thô lớn, đã giảm lịch trình chuyến bay của họ một cách đáng kể. Giao thông ở hầu hết các thành phố đã tạm dừng khi nhiều người làm việc tại nhà. Những thành phố này cũng đã thực hiện phong tỏa một phần hoặc toàn bộ để chống lại dịch bệnh.

Trong khi đó, các nhà sản xuất Mỹ, những người đang bị Saudis và người Nga nhắm đến đang gặp khó khăn. Vào thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy các công ty đã cắt giảm số lượng giàn khoan bằng 44 trong tuần qua. Đây là mức giảm lớn nhất trong hơn 4 năm.

Vào lúc 04:25 GMT, dầu thô Brent giảm hơn 4,22% xuống 26,80 đô la trong khi Trung cấp West Texas (WTI) giảm hơn 4,32% xuống còn 20,58 đô la.

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô WTI

Trên biểu đồ H4, chúng ta thấy rằng giá dầu thô WTI đang tìm kiếm hỗ trợ ở mức khoảng 20 đô la, nơi nó đã hình thành 2 đáy. Nó cũng đã hình thành một mô hình tam giác giảm dần như hình dưới đây. Với mô hình tam giác gần đỉnh, có khả năng sẽ có một đột phá lớn xảy ra sớm. Tôi hy vọng nó sẽ di chuyển dưới mức tâm lý là 20 đô la, và có thể xuống tới 15 đô la.

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô WTI

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô WTI

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...