Giá dầu thô có thể tăng trong cuộc họp OPEC và ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại

Giá dầu thô:

  • Dầu thô đã tăng theo cổ phiếu Hoa Kỳ kể từ đầu tháng 
  • Cuộc họp gần đây của OPEC đã chứng kiến ​​các quan chức đi đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng sâu hơn có thể cho phép gia hạn cao hơn
  • Tuy nhiên, việc tiếp tục tăng trong các khung thời gian ngắn và trung bình có thể sẽ yêu cầu gia hạn thời hạn thuế quan từ Hoa Kỳ

Giá dầu thô có thể tăng trong cuộc họp OPEC và ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại

Dầu thô đã có một khởi đầu tăng giá đến tháng 12, tăng từ 55,70 đô la lên gần 60 đô la trong chưa đầy hai tuần giao dịch. Có cuộc họp gần đây của OPEC để cảm ơn về lợi ích và thỏa thuận được thiết lập giữa các quốc gia thành viên có thể mở đường cho các chỉ số và hàng hóa tiếp tục tăng nếu triển vọng nhu cầu phù hợp. Theo quy luật cung cầu, thị trường đã được cung cấp sự rõ ràng tương đối về quyết định trước đây của OPEC nhằm tăng cường cắt giảm sản xuất bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Tập đoàn sản xuất dầu toàn cầu và các đồng minh đã tuyên bố vào ngày 6 tháng 12, họ sẽ thực hiện cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng mỗi ngày – dẫn đến tổng mức điều chỉnh nguồn cung là 2,1 triệu thùng mỗi ngày, trong đó bắt buộc phải có 1,7 triệu thùng. Do đó, giả sử nguồn cung của Hoa Kỳ không đổi, cắt giảm sản lượng của OPEC và ở mức độ thấp hơn là cuộc đình công đường sắt đang diễn ra ở Canada, hàng hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn trong những tuần tới nếu nhu cầu vẫn nằm trong phạm vi dự báo.

Với ý nghĩ đó, triển vọng giá của dầu thô phần lớn phụ thuộc vào tình trạng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Với thời gian trôi qua cho đến thời hạn thuế quan ngày 15 tháng 12, các nhà đầu tư đang ngày càng lo ngại về việc liệu thời hạn có được gia hạn hay liệu chính quyền Trump sẽ áp dụng tăng thuế. Để theo đuổi sự tiếp tục cao hơn, dầu thô có thể sẽ yêu cầu trì hoãn thời hạn để giữ giá trong các khung thời gian ngay lập tức vì một đợt thuế quan mới sẽ làm xói mòn dự báo tăng trưởng và rủi ro – do đó làm suy yếu triển vọng nhu cầu của dầu thô. Điều đó nói rằng, cảnh quan kỹ thuật có thể cung cấp một chút khuyến khích trong thời gian tạm thời.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!