Giá dầu thô giảm mạnh khi chậm trễ trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng

© Reuters. Hình ảnh ghi chú của đồng đô la Mỹ và ghi chú Yên Nhật

Bởi Tom Westbrook

SINGAPORE (Reuters) – Đồng yên tăng vọt, đồng euro tăng vọt sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và xuất khẩu tiền tệ nhạy cảm giảm xuống mức thấp nhiều năm vào thứ Hai khi lo ngại coronavirus làm dịch chuyển thị trường toàn cầu.

Yên đã tăng hơn 3% lên mức cao nhất trong ngày là 101,69 mỗi đô la, mức cao nhất trong ba năm và mức tăng mạnh nhất hàng ngày kể từ giữa năm 2016.

Đồng euro ( EUR = ) đã tăng hơn 1,4% lên mức cao nhất gần hai năm là $ 1,1,45. Người Úc và New Zealand đô la cả hai mất hơn 2%, với Úc đã chạm mức thấp 11 năm mới.

So với đồng yên, đồng đô la Úc ( AUDJPY = ) và New Zealand ( NZDJPY = ) mất hơn 5%.

Shafali Sachdev, người đứng đầu FX Châu Á tại BNP Paribas (PA: BNPP ) Wealth Management tại Singapore cho biết. “sự biến động được kích hoạt ở mọi cấp độ,” cô nói.

“Đây không phải là điều tôi muốn, và nó sẽ tiếp tục trong bao lâu và từ đâu đến đây sẽ phụ thuộc vào tình hình diễn biến như thế nào”, cô nói thêm, việc chứng khoán rơi xuống có thể thúc đẩy những bước đi lớn hơn nữa tài trợ tiền tệ.

Số người nhiễm coronavirus đã lên đến 107.000 trên toàn thế giới khi dịch bệnh bùng phát đến nhiều quốc gia hơn và gây ra nhiều gián đoạn kinh tế.

Sự hoảng loạn thị trường đã trở nên trầm trọng hơn do sự sụp đổ của giá dầu, đã giảm hơn 20% sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, Ả Rập Saudi tuyên bố sẽ giảm giá và tăng sản lượng đáng kể.

Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm ( US10YT = RR ) lần đầu tiên đạt dưới 0,5%, trong bối cảnh vội vã cho sự an toàn của trái phiếu.

Điều đó làm suy yếu đồng đô la, nhưng đánh chìm một trong những giao dịch thực hiện phổ biến nhất trên toàn cầu – vay với lãi suất âm bằng euro hoặc yên để mua tài sản của Mỹ.

Cú nhảy của đồng yên đã gây lo ngại ở Nhật Bản, với một quan chức tài chính cấp cao nói với các phóng viên rằng các nhà chức trách đang theo dõi chặt chẽ thương mại.

Trong khi đó, giá dầu giảm đã làm giảm giá trị tiền tệ của các nhà xuất khẩu dầu.

Đồng peso Mexico giảm tới 6% so với đồng đô la. Đồng đô la Canada giảm hơn 2% xuống còn 1.3690 mỗi đô la, mức thấp nhất kể từ năm 2017.

Krone Na Uy giảm 3% để đạt mức kỷ lục và đồng rúp của Nga giảm 5% xuống mức thấp nhất trong gần bốn năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...