Giá dầu thô giảm mạnh khi dữ liệu sản xuất của nhà máy Trung Quốc giảm

khai thác dầu thô

Giá dầu thô trên điểm chuẩn Brent chịu tổn thất nặng nề trong giao dịch hôm thứ Hai, khi Trung Quốc công bố dữ liệu sản xuất nhà máy giảm mạnh. Sản xuất của nhà máy giảm 13,5% so với sự đồng thuận của thị trường là 3,5%, đây là mức giảm đáng kể nhất trong số liệu này kể từ tháng 1 năm 1990.

Báo cáo ảm đạm cho thấy sự bùng phát của coronavirus đã ảnh hưởng đến các nhà máy ở Trung Quốc như thế nào và điều này đã dẫn đến một dốc giảm nhu cầu đối với các tài sản hàng hóa rủi ro như đồng, dầu thô và palađi; tất cả trong số đó cũng phải chịu sự bán tháo lớn vào thứ Hai. 

Giá dầu thô trên tiêu chuẩn Brent hiện đang giao dịch ở mức 30,88 USD / thùng, thấp hơn mức đóng cửa thứ Sáu là 34,71. Sự bùng phát coronavirus cũng đã khiến cuộc họp của ủy ban kỹ thuật OPEC + bị hủy bỏ dự kiến ​​tổ chức vào tuần này tại Vienna. 

Triển vọng kỹ thuật cho giá dầu thô Brent

Hành động giảm giá của dầu thô Brent đã phá vỡ một số mức hỗ trợ và hiện nhắm đến khu vực hỗ trợ 28,38. Tuy nhiên, dầu thô Brent cần phá vỡ mức giá 31,92 (mức thấp ngày 15 tháng 2 năm 2016) rất quyết đoán. Nếu động thái đột phá này thất bại, thì có thể có cơ hội giá sẽ bật lên trên mức hỗ trợ đó và nhắm đến ngưỡng kháng cự 35,61 (đường viền cổ của đáy đôi tháng 1 / tháng 2 năm 2016). Mức thấp ngày 1 tháng 8 năm 2016 ở mức 41,43 cũng có thể trở thành ngưỡng kháng cự có liên quan nếu sự phục hồi giá có thể đạt được một số động lượng. 

Tâm lý tiếp tục duy trì xu hướng giảm và giá dầu thô vẫn có thể giảm thêm nữa đối với các mục tiêu hỗ trợ gần nhất trước khi giá giảm trở lại. 

Biểu đồ giá dầu thô

biểu đồ giá dầu thô


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một...

Phân tích thị trường ngày 28-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Sáu tuần trước khi triển vọng về...

Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi...

Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào Inovio Pharmaceuticals vào tháng 1, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu

Các nhà đầu tư sở hữu Inovio Pharmaceuticals (NASDAQ: INO) và nắm giữ cổ phiếu trong năm đã được...