Giá dầu thô giao dịch cao hơn khi Trump ngưng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt

khai thác dầu thô

Thị trường tiếp tục biến động mạnh vào thứ Hai khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngưng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt quan trọng đối với Trung Quốc, cho phép giá dầu thô và các mặt hàng rủi ro khác mở cửa cao hơn vào đầu ngày thứ Hai. Dầu thô Brent tăng 0,43% hôm nay trong một ngày giao dịch cũng cho thấy giao dịch Đô la Mỹ biến động do các cuộc bạo loạn trong nước diễn ra khắp nơi trên khắp đất nước họ về việc giết chết một người đàn ông da đen không vũ trang. 

Giá dầu thô dường như cũng được hưởng lợi từ tin tức liên minh OPEC + đang lên kế hoạch đàm phán để kéo dài việc cắt giảm sản lượng dầu thô gần 10 triệu thùng mỗi ngày thêm 1-2 tháng nữa. Ba yếu tố đã đảm bảo rằng giá dầu thô đã bắt đầu tuần với một lưu ý tích cực, thêm vào những lợi ích đạt được trong hai phiên gần đây. 

Triển vọng giá dầu thô trên điểm chuẩn dầu thô Brent

Theo mô hình nêm của tuần trước được hình thành bởi nến ngày thứ ba và thứ tư, giá dầu thô trên điểm chuẩn Brent đã tăng 6,36% vào thứ Sáu và tiếp tục tăng hôm nay. Tiếp tục tâm lý thị trường rủi ro có thể giúp giá dầu thô trên điểm chuẩn dầu thô Brent vượt qua ngưỡng kháng cự 35,61. Một mức đóng cửa trên mức này hôm nay xác nhận sự bứt phá của cấp độ đó được bắt đầu bởi nến thứ Sáu. Thiết lập này sau đó có thể cho phép giá dầu thô kiểm tra mức kháng cự 38,58. Việc vượt qua mức này cũng giúp dầu thô nhắm mục tiêu 41,43, sẽ đưa nó vượt mốc 40 đô la. 

Mặt khác, việc không vượt qua được mốc 38,56 có thể cho phép kiểm tra lại 35,61 từ phía trên và nếu mức giá này không giữ được do sự thay đổi của tâm lý thị trường, thì dầu thô có thể phải giảm giá để test lại kháng cự trước đó hỗ trợ tại 31,69. Dưới mức này, 28,38 vẫn là một mức giá hỗ trợ khả thi.

Biểu đồ giá dầu thô Brent (hàng ngày)


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe...

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...