Giá dầu thô tăng cao khi Mỹ tấn công lãnh đạo lực lượng Iran Quds

Giá dầu thô tăng cao sau thông tin rằng tướng Iran Qassim Soleimani, lãnh đạo đơn vị lực lượng Quds, lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi Giáo tinh nhuệ (IRGC), đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ ở Baghdad. Một chỉ huy quân sự hàng đầu của Iraq – Abu Mahdi Al-Mohandes – cũng đã chết trong vụ tấn công. Một số nguồn tin cũng cho rằng phó thủ lĩnh nhóm phiến quân Hezbollah của Lebanon đã bị giết chết cùng lúc.

lực lượng Quds

Lực lượng Quds thực hiện các hoạt động chiến tranh và tình báo độc đáo và chịu trách nhiệm cho các hoạt động nước ngoài. Và các thành viên đã được chỉ định tham gia hoặc hành động để hỗ trợ khủng bố Hoa Kỳ, Canada, Ai Cập, Ả Rập Saudi và Bahrain. Cuộc đình công hôm nay diễn ra sau ba ngày leo thang với cuộc tấn công của Mỹ vào lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn và cơn bão của đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Giá dầu tăng có thể phản ánh những lo ngại rằng sự bất ổn sâu sắc trong khu vực sẽ mang lại sự gián đoạn nguồn cung. Hợp đồng WTI điểm chuẩn đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong bảy tháng, kiểm tra mức kháng cự trong vùng giá 63,38-96. Một sự phá vỡ kháng cự mà xác nhận trên cơ sở đóng cửa hàng ngày mở ra cơ hội cho một thử nghiệm của mức cao tháng 4 năm 2019 tại 66,60. Con số $ 60 / bbl đánh dấu hỗ trợ ban đầu, theo sau là đường xu hướng tăng chỉ trên $ 56 / bbl.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...