Giá dầu tiếp tục giảm biên độ rộng do báo cáo dữ liệu Trung Quốc yếu kém và lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn còn

Giá dầu giảm trở lại vào thứ ba nối tiếp việc giảm mạnh trong phiên trước đó, khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc yếu trong tháng 9 thêm vào những lo ngại về tính khả thi của thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc do tổng thống Trump công bố vào cuối tuần trước.

U.S. West Texas Intermediate (WTI)

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 giảm 30 cent, tương đương 0,5%, xuống 59,067 USD, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediate (WTI) CLc1 ở mức 53,38 USD / thùng đã giảm 21 cent tương đương 0,4%.

“Xuất khẩu và nhập khẩu đã giảm hơn so với dự kiến ​​trong tháng 9, vì thuế quan đang diễn ra và sự suy giảm nhu cầu thương mại toàn cầu.” Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một nghiên cứu cho biết.

Nghi ngờ về thỏa thuận giữa Washington và Bắc Kinh, được thiết kế để chấm dứt một cuộc chiến thương mại tàn khốc giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, cũng khiến tâm lý yếu đi, ANZ cho biết. Tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã phủ bóng đen lên triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và để lại dấu hỏi về nhu cầu dầu mỏ trong tương lai.

Một sự trượt dốc trong xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng lên trong tháng 9, trong khi nhập khẩu ký hợp đồng tháng thứ năm liên tiếp, chỉ ra sự yếu kém hơn nữa trong nền kinh tế và nhấn mạnh sự cần thiết phải kích thích nhiều hơn khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kéo dài.

Tác động này đủ lớn hơn bất kỳ sự hỗ trợ nào mà giá cả có thể nhận được từ những căng thẳng địa chính trị xung quanh Trung Đông.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Trump đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu đồng minh NATO ngăn chặn một cuộc tấn công quân sự ở phía đông bắc Syria đang nhanh chóng định hình lại chiến trường của cuộc chiến tranh tàn khốc nhất thế giới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!