Giá dầu tiếp tục giảm biên độ rộng do báo cáo dữ liệu Trung Quốc yếu kém và lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn còn

Giá dầu giảm trở lại vào thứ ba nối tiếp việc giảm mạnh trong phiên trước đó, khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc yếu trong tháng 9 thêm vào những lo ngại về tính khả thi của thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc do tổng thống Trump công bố vào cuối tuần trước.

U.S. West Texas Intermediate (WTI)

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 giảm 30 cent, tương đương 0,5%, xuống 59,067 USD, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediate (WTI) CLc1 ở mức 53,38 USD / thùng đã giảm 21 cent tương đương 0,4%.

“Xuất khẩu và nhập khẩu đã giảm hơn so với dự kiến ​​trong tháng 9, vì thuế quan đang diễn ra và sự suy giảm nhu cầu thương mại toàn cầu.” Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một nghiên cứu cho biết.

Nghi ngờ về thỏa thuận giữa Washington và Bắc Kinh, được thiết kế để chấm dứt một cuộc chiến thương mại tàn khốc giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, cũng khiến tâm lý yếu đi, ANZ cho biết. Tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã phủ bóng đen lên triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và để lại dấu hỏi về nhu cầu dầu mỏ trong tương lai.

Một sự trượt dốc trong xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng lên trong tháng 9, trong khi nhập khẩu ký hợp đồng tháng thứ năm liên tiếp, chỉ ra sự yếu kém hơn nữa trong nền kinh tế và nhấn mạnh sự cần thiết phải kích thích nhiều hơn khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kéo dài.

Tác động này đủ lớn hơn bất kỳ sự hỗ trợ nào mà giá cả có thể nhận được từ những căng thẳng địa chính trị xung quanh Trung Đông.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Trump đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu đồng minh NATO ngăn chặn một cuộc tấn công quân sự ở phía đông bắc Syria đang nhanh chóng định hình lại chiến trường của cuộc chiến tranh tàn khốc nhất thế giới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...