Giá thô của Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử về mức âm

Ấn Độ lên kế hoạch gia tăng dự trữ dầu thô chiến lược

Giá dầu thô trung cấp West Texas giao tháng 5 giảm xuống mức  -40,32 USD / thùng và ổn định ở mức -37,63 USD. Điều đó có nghĩa là nó đã giảm 55,90 đô la / thùng từ khoản thanh toán thứ sáu tuần trước là 18,27 đô la.

WTI tháng Sáu , tài liệu tham khảo cho dầu thô của Hoa Kỳ với khối lượng ngoại cỡ của nó đến tháng Năm, đã giải quyết ở mức 20,43 đô la / thùng, giảm 4,60 đô la hoặc 18,4% so với thanh toán vào thứ Sáu.

Brent , chuẩn mực toàn cầu được giao dịch tại Luân Đôn về dầu thô, trong khi đó, đã mất 2,51 đô la trong tháng đầu tiên trong hợp đồng tháng 6 giảm 9% ở mức 25,57 đô la. Brent tháng Sáu đã hoặc giảm giá, hơn $ 4 đến Brent tháng Bảy. Thậm chí quan trọng hơn, sự khác biệt của nó với WTI – một giao dịch lớn về dầu mỏ ở mức -63$ không thể tưởng tượng được.

Tôi lo lắng về sự biến dạng của WTI – Brent, leo Igor Windisch của IBW Daily Oil Brief cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai. Điều đáng lo ngại là không có dòng hỗ trợ nào cho Brent.

Kể từ khi hợp đồng tương lai WTI bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch hàng hóa New York vào tháng 4 năm 1983, mức chuẩn thô thấp nhất của Hoa Kỳ đã đạt được trước đó là 9,75 đô la vào tháng 4 năm 1986.

John Kilduff, đối tác sáng lập của quỹ phòng hộ năng lượng New York Again Capital cho biết, điều này nói với bạn rằng chỉ có một lượng lớn dầu mỏ ngoài kia, điều đó sẽ không được giải tỏa sớm.

Một vấn đề thực tế, chúng tôi có một vấn đề lớn về mặt lưu trữ, ông Kilduff nói thêm. Các kho lưu trữ đang đầy và các nhà tinh chế không mua, người lái xe không mua. không ai mua; Vì vậy, chỉ có một nguồn dự phòng dầu thô khổng lồ trên toàn hệ thống và bạn phải trả giá đắt ngay bây giờ nếu bạn muốn ai đó tháo nó ra khỏi tay.

Trong khi đại dịch Covid-19 phá hủy nhu cầu về dầu nhanh hơn các nhà sản xuất có thể cắt giảm, thị trường đã tập trung vào khả năng lưu trữ còn lại trên toàn cầu đối với dầu thô.

Theo dữ liệu đã biết, lưu trữ tại Cushing, trung tâm Okla cho việc giao hàng WTI đạt 71% công suất làm việc kể từ ngày 10 tháng 4, tăng 15% so với hai tuần trước đó.

Với tốc độ mà Cushing đang xây dựng, trung bình 16 triệu thùng mỗi tuần trong ba tuần qua, các nhà phân tích cho biết trung tâm này có thể hết công suất vào giữa tháng 5, hoặc muộn nhất vài tuần đầu tiên của tháng 6.

Kho dầu trên biển cũng đang phát triển. Tàu chở dầu thô toàn cầu ước tính giữ mức cao kỷ lục 160 triệu thùng, gấp đôi so với chỉ hai tuần trước.

Rystad Energy ở Oslo, Na Uy, trước đây ước tính rằng dung lượng lưu trữ của Mỹ vào cuối tháng 4 có thể giảm xuống chỉ còn 200 triệu thùng, mặc dù trên thực tế công suất dầu thô có thể đạt gần 150 triệu thùng.

Khi các kho lưu trữ hết chỗ chứa, các nước buộc phải ngừng sản xuất trên quy mô lớn để chống lại tình trạng dư cung lý thuyết là 21 triệu bpd, ông Te Teodora Cowie, nhà phân tích cao cấp tại Rystad, đã viết trong một ghi chú hôm thứ Hai.

Câu chuyện chưa kết thúc vào tháng 5, WTI mới chỉ hết hạn vào thứ ba. Nó phải hội tụ với dầu vật lý trên thị trường, bất kể giao dịch nào đóng cửa vào thứ ba. Điều đó để lại kí ức cho bất cứ ai về giá cuối cùng của tháng Năm. Và bất kể đó là gì, nó sẽ có tác động to lớn đến WTI tháng Sáu trở thành tháng đầu tiên của hợp đồng mới từ Thứ Tư.

Theo Investing

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!