Giá trị thị trường tiền điện tử tăng vọt 35 tỷ đô la trong 24 giờ do bitcoin tăng vọt

GP: Biểu đồ thị trường tiền ảo Bitcoin

Giá tiền điện tử đã tăng mạnh vào thứ năm, dẫn đầu bởi một bước nhảy lớn trong bitcoin. 

Toàn bộ giá trị vốn hóa thị trường hoặc giá trị của tiền điện tử đã tăng 35,3 tỷ đô la trong 24 giờ tính đến 2,19 giờ chiều theo giờ Singapore, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com. 

Bitcoin , chiếm phần lớn trong phong trào đó, ở mức 9.388,30 đô la – tăng 18,57% trong 24 giờ qua tính đến 2,03 giờ chiều theo giờ Singapore, dữ liệu của Coindesk cho thấy. Đó là mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 3. 

Cryptocurrencies thấy hai lần bán mạnh nhất vào tháng ba trong bối cảnh sự sụt giảm lớn hơn trong thị trường chứng khoán. Nhưng giờ thì nó đã tăng trở lại. 

Những người tham gia trong ngành gán cho điều này hai yếu tố – chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cũng như một sự kiện sắp tới được gọi là giảm một nửa bitcoin. 

Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã tiết lộ các gói kích thích khổng lồ để giải quyết vấn đề kinh tế từ đại dịch coronavirus. Họ cũng đã báo hiệu sự sẵn sàng của họ để làm nhiều hơn nữa. Đây là một yếu tố đằng sau sự gia tăng gần đây của thị trường chứng khoán trong vài ngày qua và đã lọc qua bitcoin và các loại tiền điện tử khác. 

Mặc dù tôi nghĩ rằng thị trường nói chung không phản ánh đúng thực tế, nhưng đây cũng là kết quả của việc Fed ở Mỹ cực kỳ rõ ràng rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo có sự ổn định kinh tế, ông V Vayay Ayyar, người đứng đầu phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno nói. Ông đã đề cập đến ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cam kết giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0% cho đến khi nền kinh tế phục hồi.

Chúng tôi có thể thấy rất nhiều tiền chảy vào cổ phiếu và tiền điện tử, là kết quả của việc in tiền mới.

Bitcoin ‘giảm một nửa’

Một sự kiện  được gọi là bitcoin, một nửa bitcoin  đang diễn ra vào tháng 5 và nó sẽ xảy ra với một sự thay đổi được lập trình sẵn trong một phần công nghệ cơ bản của bitcoin được gọi là  blockchain .

Thế giới bitcoin hoạt động với cái gọi là những người khai thác trên YouTube với các máy tính có công suất cao cạnh tranh để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp để xác thực các giao dịch bitcoin. Bất cứ ai chiến thắng cuộc đua đó đều được thưởng bằng bitcoin.

Hiện tại, các thợ mỏ được thưởng 12,5 mỗi khối được khai thác. Phần thưởng được giảm một nửa cứ sau vài năm để ngăn chặn lạm phát. Đến tháng 5 năm 2020, phần thưởng cho mỗi người khai thác sẽ bị cắt giảm một nửa, xuống còn 6,25 bitcoin mới.

Điều này về cơ bản làm giảm nguồn cung bitcoin sắp tung ra thị trường. Giảm một nửa là một sự kiện xảy ra cứ sau bốn năm. Các sự kiện giảm một nửa trước đây đã đi trước sự tăng giá lớn của bitcoin.

Một phần của sự phục hồi này có thể được giải thích bằng thái độ ‘mạo hiểm’ của các nhà đầu tư toàn cầu, nhưng cũng rõ ràng rằng những con bò đã được kích hoạt bởi sự kiện giảm một nửa sắp tới và sự đánh giá cao về giá trị theo sau nó, ông nói. Matthew Dibb, đồng sáng lập Stack, một nhà cung cấp quỹ chỉ số bitcoin.

Bây giờ, đối với những người mua vào bitcoin, nhiều người coi đây là cơ hội để mua BTC với mức giá hời trước khi một bài đăng giá pop giảm một nửa. 

  • Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...