Giá trị thương hiệu của Amazon vượt qua 400 tỷ đô la trong bối cảnh xã hội cách ly do đại dịch

-


Giá trị thương hiệu của Amazon vượt qua 400 tỷ đô la trong bối cảnh xã hội cách ly do đại dịch

Công ty thương mại điện tử khổng lồ Amazon có thương hiệu giá trị nhất thế giới, theo bảng xếp hạng Top 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất hàng năm lần thứ 15 do WPP, công ty quảng cáo lớn nhất thế giới và công ty nghiên cứu Kantar công bố. Bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu định giá thị trường và hiểu biết của người tiêu dùng từ hơn 3,8 triệu người tại 51 thị trường trên toàn thế giới.

Amazon duy trì vị trí số một của mình và chứng kiến ​​giá trị thương hiệu của mình tăng 32%, tương đương gần 100 tỷ USD, lên tới 415,8 tỷ USD khi đại dịch khiến nó trở nên không thể thiếu đối với nhiều người. Nó chiếm một phần ba trong tổng số 100 tăng trưởng hàng đầu.

Nguồn: Kantar

MasterCard đã lọt vào Top 10 lần đầu tiên trong năm nay, do “hiệu quả tài chính mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi tài sản thương hiệu ngày càng tăng đặc biệt là thu hút người tiêu dùng: phù hợp với hệ sinh thái trong cuộc sống hàng ngày của họ và có được kết nối cảm xúc gần gũi thông qua định vị có mục đích.

Nguồn: Kantar

Những người tăng giá trị lớn nhất tính theo tỷ lệ phần trăm trong năm 2020 là nhà sản xuất baijiu của Trung Quốc (+ 58%), Instagram của Facebook (+ 47%), lululemon (+ 40%), Costco (+ 35%) và Netflix (+ 34%) ). Năm thương hiệu đã tham gia danh sách lần đầu tiên trong năm nay hoặc quay trở lại sau khi vắng mặt vào năm 2019 là TikTok, UnitedHealthcare, Bank of China, Lancome và Pepsi.

50 thương hiệu hàng đầu duy nhất không phải là người Mỹ hay người Trung Quốc là SAP và Deutsche Telekom của Đức, Louis Vuitton, Chanel, Hermes và L’Oréal, Samsung của Hàn Quốc, Toyota của Nhật Bản và Gucci của Ý.

Giá trị của 100 thương hiệu hàng đầu tăng 5,9% lên 5 nghìn tỷ đô la bất chấp các tác động kinh tế, xã hội và cá nhân của COVID-19, theo báo cáo. Nó đã tăng 245% kể từ năm 2006 khi lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thống đốc Ngân hàng Anh nói rằng: bây giờ là thời gian để lập kế hoạch cho thời kỳ hậu Libor

LONDON - Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cho biết các tổ chức tài chính phải có kế hoạch...

Dầu trượt dốc khi các thương nhân kỳ vọng OPEC + sẽ giảm bớt nguồn cung

  SINGAPORE (Reuters) - Dầu đã giảm gần 1% vào thứ hai khi các nhà giao dịch theo dõi cuộc...

Ngân hàng Israel chứng kiến ​​năm 2020 thâm hụt ngân sách 13% GDP, chính phủ Israel đã phê duyệt gói viện trợ mới

JERUSALEM (Reuters) - Thống đốc Ngân hàng Israel Amir Yaron hôm Chủ nhật đã hỗ trợ gói kích thích...

Iran sẽ phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ trưởng dầu mỏ Iran nói

Iran quyết tâm phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối...