Giá và tính bảo mật của BTC bị ảnh hưởng sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm đào Bitcoin!

Vừa qua, cơ quan kế hoạch trung ương của Trung Quốc đưa ra thông báo về việc cấm đào Bitcoin và hiện tại họ đang lấy ý kiến trước khi đưa ra quyết định cuối cùng!  Thông báo có hiệu lực vào ngày 08/04. Phần lớn các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử và khai thác coin đã có nhiều ý kiến trái chiều và cho biết động thái này sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật và giá của BTC.

Tác động đến các nhà sản xuất Bitcoin ASIC, một nguồn tin cho biết lệnh cấm sẽ chỉ hạn chế hoạt động đào tiền điện tử vật lý chứ không phải là việc sản xuất phần cứng chuyên dụng. Mặc dù vậy nhưng lệnh cấm vẫn sẽ trở thành thảm họa đối với việc kinh doanh của công ty vì nó sẽ gây ra sự sụt giảm đáng kể số lượng khách hàng.

Theo đó, giá của các loại tiền điện tử đã được trộn lẫn vào sáng thứ Tư ở châu Á. Bitcoin đã giảm 0,10% xuống còn 5.188,4 đô la vào lúc 12:08 PM ET (04:08 AMGMT), vẫn giữ ở trên mức 5.000 đô la. Ethereum đã tăng 1,49% lên 178,69 đô la, XRP giảm 0,17% xuống còn 0,34922 đô la và Litecoin tăng 0,76% lên 87,453 đô la.

Cơ quan lập kế hoạch Trung Quốc cho biết họ đang xem xét việc cấm khai thác tiền điện tử tại nước này. Tin tức đã khuấy động rất nhiều sự chú ý của những người chơi và nhà đầu tư trong ngành.

Trung Quốc vốn là nơi thống trị hoạt động đào tiền điện tử và là nhà sản xuất thiết bị ASIC chuyên dụng lớn nhất thế giới. Hai công ty hàng đầu trong ngành là Bitmain Technologies và Canaan Inc., đều hoạt động chủ yếu ở nước ngoài. Thêm vào đó, một nghiên cứu cho thấy 74% hashrate của mạng lưới Bitcoin xuất phát từ các mining pool do Trung Quốc quản lý. Để đảm bảo thì không một bên nào kiểm soát hơn 50% hashrate của mạng lưới Bitcoin. Vì vậy, nghiên cứu trên cho thấy chính phủ Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến các mining pool làm suy yếu sự đồng thuận và gây mất ổn định mạng lưới.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới được biết đến với lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử. Ví dụ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm cung cấp tiền điện tử ban đầu vào tháng 9 năm 2017. Trong khi, Trung Quốc là một nơi lý tưởng để khai thác tiền điện tử nhờ vào năng lượng rẻ và sự phong phú của phần cứng!

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!