Giá vàng cần tăng thêm 34% nếu Hoa Kỳ muốn bình thường hóa nợ – CrossBorder Capital

Nó đã không mất nhiều thời gian để thị trường vàng có thể lấy lại hơi thở sau khi phá vỡ ban đầu trên ngưỡng kháng cự dài hạn ở mức 1.800 đô la một ounce. Kim loại quý đang chứng kiến ​​một đợt tăng giá mới và một công ty nghiên cứu nói rằng vẫn còn chỗ để giá tăng cao hơn.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã bơm một lượng lớn thanh khoản vào thị trường tài chính để ổn định nền kinh tế toàn cầu, bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19; tuy nhiên, các nhà phân tích tại CrossBorder Capital cho rằng đây chỉ là khởi đầu của một xu hướng lớn hơn nhiều.

Các nhà phân tích cho biết, cơ chế thúc đẩy vàng (và lạm phát tiền tệ) cao hơn là thanh khoản tăng. Các khoản nợ lớn cần có bảng cân đối tài chính lớn để tạo điều kiện tái cấp vốn, hoặc thua hồi, và thanh khoản là một trong những thước đo và nguồn gốc của khả năng của bảng cân đối kế toán này. Do đó, các khoản nợ ngày càng tăng đòi hỏi các nhóm thanh khoản lớn hơn bao giờ hết.

Trong môi trường hiện tại, các nhà phân tích đã mô tả vàng là tiêu chuẩn cuối cùng của giá trị.

Các nhà phân tích cho biết, các khoản nợ quy mô lớn thường là yếu tố gây ra sự mất ổn định tiền tệ. Khi các khoản nợ lớn đến mức không thể trả được bằng tiền hiện tại, chúng phải được từ bỏ hoặc mất giá. Phá giá là giải pháp có nhiều khả năng hơn và điều này liên quan đến việc làm suy yếu tiêu chuẩn giá trị và mẫu số của các khoản nợ bằng cách phát hành quá mức, tức là in tiền để trả nợ một cách vô thức. Sự mở rộng thanh khoản tiềm năng này cuối cùng quyết định giá vàng.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng giao dịch ở mức cao trong chín năm; Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức 1.862,80 USD / ounce, tăng 1% trong ngày. Vàng đã tăng hơn 20% kể từ đầu năm.

Nhìn vào thị trường nợ, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu của Hoa Kỳ cho biết, để đưa giá trị nợ trở về mức trung bình lịch sử, giá vàng sẽ phải tăng lên khoảng 2.500 USD / ounce, tăng 34% so với giá hiện tại. Nhà phân tích lưu ý rằng giá vàng tăng phản ánh đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Các cổ phiếu của các khoản nợ xấu càng lớn thì thanh khoản càng tăng và giá vàng càng cao. Giá vàng càng tăng về mặt tiền tệ danh nghĩa, ví dụ: Các nhà phân tích cho biết, đô la Mỹ sẽ càng lạm phát và gánh nặng nợ càng ít. Số cổ phiếu hiện tại của khoản nợ của Hoa Kỳ tương đương với 41,8 tỷ oz, hay gấp khoảng 6 lần khối lượng của tất cả số vàng từng khai thác trên toàn thế giới. Đây có vẻ là một con số khổng lồ, nhưng nó đã từng như vậy: giá trị trung bình của nợ bằng vàng trong giai đoạn 1915-2020 vẫn còn cao gần 30 tỷ oz., Với gánh nặng lên đến đỉnh điểm vào năm 2002 ở mức trên 115 tỷ oz.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!