Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích hàng hóa tại Capital Economics cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ kết thúc năm cao hơn sau khi nâng giá mục tiêu cuối năm.

Samuel Burman, trợ lý kinh tế hàng hóa tại công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh, cho biết trong báo cáo rằng họ thấy giá vàng cuối năm ở mức 2.000 USD / ounce và họ thấy giá kết thúc năm 2021 ở 2.100 USD / ounce. Tăng mục tiêu cuối năm so với ước tính trước đó là 1.900 USD / ounce.

Giá Vàng Cuối Năm đạt Mức 2.000 Usd Theo Capital Economics

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng (XAUUSD)chứng kiến ​​đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ khi sụp đổ vào tháng 3 do đại dịch COVID-19 toàn cầu. Giá vàng giảm xuống dưới 1.900 USD giảm gần 5% trong tuần trước. Burman nói rằng vàng đang vật lộn với đà tăng của đồng đô la Mỹ, vốn đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng vào tuần trước.

Tuy nhiên, Burman cho rằng lợi suất thực tế thấp hơn cuối cùng sẽ đè nặng lên đồng bạc xanh và thúc đẩy giá vàng.

“Vì vàng không mang lại thu nhập riêng, nên sức hấp dẫn với tư cách là một tài sản được xác định bởi lợi suất thực tế trên các tài sản trú ẩn an toàn cạnh tranh, chẳng hạn như kho bạc Hoa Kỳ. Lợi suất thực tế đã giảm mạnh trong những tháng gần đây do sự sụp đổ của lợi suất danh nghĩa và sự hồi sinh trong kỳ vọng lạm phát, ”ông nói trong báo cáo. “Chúng tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ tăng lên cho đến cuối năm 2021 khi lợi suất thực tế giảm xuống, điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la Mỹ.”

Với việc cục dự trữ Liên bang báo hiệu rằng dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở phạm vi giới hạn bằng 0 cho đến năm 2023, Capital Economics cho biết họ nhận thấy lợi suất danh nghĩa 10 năm kết thúc năm ở mức 50 điểm cơ bản và duy trì ở đó trong tương lai gần.

Burman nói: “Mùa thu này, cùng với kỳ vọng lạm phát cao hơn khi nền kinh tế Mỹ phục hồi, sẽ có nghĩa là lợi suất thực tế sẽ giảm.

Cùng với kỳ vọng lạm phát gia tăng và lợi suất thực tế thấp hơn, Burman nói rằng họ thấy giá vàng sẽ tăng cao hơn vào cuối năm khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trong một thế giới đã bị tàn phá bởi coronavirus.

Ông nói: “Nếu COVID-19 không được kiểm soát sớm, nhu cầu ETF có thể tăng cao hơn nữa, điều này sẽ tạo ra một động lực bổ sung cho giá vàng,” ông nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...