Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích hàng hóa tại Capital Economics cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ kết thúc năm cao hơn sau khi nâng giá mục tiêu cuối năm.

Samuel Burman, trợ lý kinh tế hàng hóa tại công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh, cho biết trong báo cáo rằng họ thấy giá vàng cuối năm ở mức 2.000 USD / ounce và họ thấy giá kết thúc năm 2021 ở 2.100 USD / ounce. Tăng mục tiêu cuối năm so với ước tính trước đó là 1.900 USD / ounce.

Giá Vàng Cuối Năm đạt Mức 2.000 Usd Theo Capital Economics

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng (XAUUSD)chứng kiến ​​đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ khi sụp đổ vào tháng 3 do đại dịch COVID-19 toàn cầu. Giá vàng giảm xuống dưới 1.900 USD giảm gần 5% trong tuần trước. Burman nói rằng vàng đang vật lộn với đà tăng của đồng đô la Mỹ, vốn đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng vào tuần trước.

Tuy nhiên, Burman cho rằng lợi suất thực tế thấp hơn cuối cùng sẽ đè nặng lên đồng bạc xanh và thúc đẩy giá vàng.

“Vì vàng không mang lại thu nhập riêng, nên sức hấp dẫn với tư cách là một tài sản được xác định bởi lợi suất thực tế trên các tài sản trú ẩn an toàn cạnh tranh, chẳng hạn như kho bạc Hoa Kỳ. Lợi suất thực tế đã giảm mạnh trong những tháng gần đây do sự sụp đổ của lợi suất danh nghĩa và sự hồi sinh trong kỳ vọng lạm phát, ”ông nói trong báo cáo. “Chúng tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ tăng lên cho đến cuối năm 2021 khi lợi suất thực tế giảm xuống, điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la Mỹ.”

Với việc cục dự trữ Liên bang báo hiệu rằng dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở phạm vi giới hạn bằng 0 cho đến năm 2023, Capital Economics cho biết họ nhận thấy lợi suất danh nghĩa 10 năm kết thúc năm ở mức 50 điểm cơ bản và duy trì ở đó trong tương lai gần.

Burman nói: “Mùa thu này, cùng với kỳ vọng lạm phát cao hơn khi nền kinh tế Mỹ phục hồi, sẽ có nghĩa là lợi suất thực tế sẽ giảm.

Cùng với kỳ vọng lạm phát gia tăng và lợi suất thực tế thấp hơn, Burman nói rằng họ thấy giá vàng sẽ tăng cao hơn vào cuối năm khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trong một thế giới đã bị tàn phá bởi coronavirus.

Ông nói: “Nếu COVID-19 không được kiểm soát sớm, nhu cầu ETF có thể tăng cao hơn nữa, điều này sẽ tạo ra một động lực bổ sung cho giá vàng,” ông nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nghiên cứu cho biết một biến thể coronavirus mới đang lan rộng khắp châu Âu

Một biến thể của coronavirus được cho là có nguồn gốc từ Tây Ban Nha đã lan rộng khắp...

Tại sao cổ phiếu Apple giảm giá sau giờ làm việc giao dịch hôm nay

Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) đã giảm hơn 5% sau khi thị trường đóng cửa vào thứ năm,...

Phân tích thị trường 30/10/2020

GDP của Hoa Kỳ đánh bại ước tính của thị trường; Các nhà đầu cơ tập trung vào các...

Comcast cho biết các công viên giải trí Universal có thể hòa vốn vào năm 2021

Giám đốc điều hành của Comcast, Brian Roberts cho biết các công viên giải trí có thể là “lực cản lớn...