Giá vàng đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, bạc có thể đạt $ 30

Tâm lý tăng mạnh trong đầu tư khiến kim loại quý sẽ đưa giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại, theo Citigroup Inc., xem việc tăng giá lên chỉ là vấn đề thời gian.

Các nhà phân tích của Cit Citroup cho biết trong một báo cáo, giá vàng danh nghĩa đã được công bố mới trong G-10 và các loại tiền tệ thị trường mới nổi lớn trong năm nay. Đây chỉ là vấn đề thời gian cho những điều mới mẻ.

Mức giá cao kỷ lục để đánh bại là khoảng 1.920 đô la, đã trở lại vào năm 2011. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng tháng 8 đang giao dịch gần mức cao nhất trong chín năm là 1.840,80 đô la, tăng 1,29% trong ngày.

Citi dự kiến ​​vàng sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong sáu đến chín tháng tới, báo cáo cho biết. Trên hết, các nhà phân tích nhìn thấy 30% cơ hội rằng kim loại vàng sẽ dẫn đầu 2.000 đô la một ounce trong ba đến năm tháng tới.

Các động lực đẩy vàng tăng cao hơn là các chính sách tiền tệ lỏng lẻo, sản lượng thực tế thấp và tăng phân bổ cho vàng.

Các nhà phân tích nói thêm, nhu cầu trú ẩn an toàn cũng sẽ tiếp tục nâng giá bạc, dự kiến ​​kim loại quý sẽ tăng lên 25 đô la trong vòng sáu đến mười hai tháng tới và thậm chí có thể đạt tới 30 đô la trong kịch bản tăng giá.

Tại thời điểm viết bài, bạc tháng 9 đã tăng gần 7% trong ngày và giao dịch ở mức 21.540 đô la một ounce.

Thứ ba, thị trường tập trung vào một thỏa thuận tiềm năng giữa các nhà lãnh đạo liên minh châu Âu về một gói kích thích khổng lồ liên quan đến sự sụp đổ kinh tế liên quan đến coronavirus. Các thị trường rất lạc quan rằng quỹ phục hồi 750 tỷ euro (857,33 tỷ USD) và ngân sách 1,1 nghìn tỷ euro 2021-2027 liên quan sẽ giúp nền kinh tế EU phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư đang cẩn thận theo dõi các cuộc đàm phán kích thích. Lãnh đạo đa số thượng viện Mitch McConnell, bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin và các nhân vật chủ chốt khác, dự kiến ​​gặp nhau tại Nhà Trắng vào thứ ba. Đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ đề xuất gói giải cứu trị giá 1 nghìn tỷ đô la, ít hơn nhiều so với đề xuất 3,5 nghìn tỷ đô la của đảng Dân chủ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe...

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...