Giá vàng đặt mức cao mới trong 7 năm qua vì bối cảnh chiến tranh giá dầu và mối quan tâm về coronavirus

Giá vàng đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2012 khi cuộc chiến giá dầu thúc đẩy thị trường có thể gây ra rủi ro. XAUUSD đã mở giao dịch hôm nay cao hơn ở mức 1.692,91, tăng từ mức đóng cửa vào thứ sáu lúc 1.673.63. Kim loại quý thậm chí còn tăng cao tới 1.703.06, mức cao nhất 7 năm qua trước khi ổn định ở mức 1.663,50.

Tuần trước, các cuộc đàm phán của OPEC đã bị phá vỡ. Điều này diễn ra sau khi Nga từ chối lời kêu gọi cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu thô. Kể từ đầu năm nay, hàng hóa đã mất hơn 20% giá trị vì sự bùng phát của coronavirus.

Đáp lại điều này, Saudi Arabia tuyên bố thay vào đó sẽ tăng sản lượng lên hơn 10 triệu thùng vào tháng tới. Nước này cũng đã bắt đầu cung cấp giá chiết khấu cho dầu thô. Những hành động này được giải thích khi bắt đầu cuộc chiến giá dầu với Saudi Arabia thực hiện các động thái nhằm tăng thị phần.

Do đó, bên hưởng lợi là giá vàng vì tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý. Sự gia tăng liên tục của coronavirus cũng giúp XAUUSD giao dịch lên những đỉnh cao mới.

Triển vọng giá vàng

Trên khung thời gian 4 giờ, có thể thấy rằng giá vàng đã bị từ chối vùng giá khoảng 1.690,00. Vùng này cũng đóng vai trò là mức kháng cự cho XAUUSD vào ngày 24 tháng 2. Người bán đã đẩy giá xuống thấp hơn $4 từ mức cao nhất trong phiên hôm nay. Nếu họ có thể duy trì đà giảm giá, chúng ta có thể sớm thấy XAUUSD giảm xuống mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức $ 1.633,66 khi nó chạm đáy vào ngày 4 tháng 3.

Ngược lại, biểu đồ hàng giờ cho thấy xu hướng tăng hơn. Bằng cách kết nối các mức thấp của ngày 28 tháng 2, ngày 3 tháng 3 và ngày 6 tháng 3, có thể thấy rằng giá vàng đang thử nghiệm hỗ trợ đường xu hướng. Nến đảo ngược xung quanh giá hiện tại của nó, 1.664,50, có thể có nghĩa là XAUUSD sẽ sớm tăng lên 1.702,50.

XAUUSD_H1

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!