Giá vàng đặt mức cao mới trong 7 năm qua vì bối cảnh chiến tranh giá dầu và mối quan tâm về coronavirus

Giá vàng đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2012 khi cuộc chiến giá dầu thúc đẩy thị trường có thể gây ra rủi ro. XAUUSD đã mở giao dịch hôm nay cao hơn ở mức 1.692,91, tăng từ mức đóng cửa vào thứ sáu lúc 1.673.63. Kim loại quý thậm chí còn tăng cao tới 1.703.06, mức cao nhất 7 năm qua trước khi ổn định ở mức 1.663,50.

Tuần trước, các cuộc đàm phán của OPEC đã bị phá vỡ. Điều này diễn ra sau khi Nga từ chối lời kêu gọi cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu thô. Kể từ đầu năm nay, hàng hóa đã mất hơn 20% giá trị vì sự bùng phát của coronavirus.

Đáp lại điều này, Saudi Arabia tuyên bố thay vào đó sẽ tăng sản lượng lên hơn 10 triệu thùng vào tháng tới. Nước này cũng đã bắt đầu cung cấp giá chiết khấu cho dầu thô. Những hành động này được giải thích khi bắt đầu cuộc chiến giá dầu với Saudi Arabia thực hiện các động thái nhằm tăng thị phần.

Do đó, bên hưởng lợi là giá vàng vì tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý. Sự gia tăng liên tục của coronavirus cũng giúp XAUUSD giao dịch lên những đỉnh cao mới.

Triển vọng giá vàng

Trên khung thời gian 4 giờ, có thể thấy rằng giá vàng đã bị từ chối vùng giá khoảng 1.690,00. Vùng này cũng đóng vai trò là mức kháng cự cho XAUUSD vào ngày 24 tháng 2. Người bán đã đẩy giá xuống thấp hơn $4 từ mức cao nhất trong phiên hôm nay. Nếu họ có thể duy trì đà giảm giá, chúng ta có thể sớm thấy XAUUSD giảm xuống mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức $ 1.633,66 khi nó chạm đáy vào ngày 4 tháng 3.

Ngược lại, biểu đồ hàng giờ cho thấy xu hướng tăng hơn. Bằng cách kết nối các mức thấp của ngày 28 tháng 2, ngày 3 tháng 3 và ngày 6 tháng 3, có thể thấy rằng giá vàng đang thử nghiệm hỗ trợ đường xu hướng. Nến đảo ngược xung quanh giá hiện tại của nó, 1.664,50, có thể có nghĩa là XAUUSD sẽ sớm tăng lên 1.702,50.

XAUUSD_H1


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...