Giá vàng giảm do sự lạc quan của thỏa thuận thương mại, dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Giá vàng giảm vào thứ hai do các dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể được ký kết trong tháng này và như một chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ thúc đẩy các nhà đầu tư khao khát tài sản rủi ro hơn.

CƠ HỘI

* Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.511,27 USD / ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% ở mức 1.514,10 USD / ounce.

* Hoa Kỳ và Trung Quốc hôm thứ sáu cho biết họ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán nhằm xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài gần 16 tháng đã gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu, và các quan chức Hoa Kỳ cho biết một thỏa thuận có thể được ký kết trong tháng này.

* Thị trường đã có nhiều sự lạc quan hơn nữa từ một số dữ liệu kinh tế vào tuần trước giúp giảm bớt sự e ngại về sự chậm lại do cuộc chiến thương mại kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

* Trong lần bổ sung mới nhất, tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng 10, trong khi việc tuyển dụng trong hai tháng trước mạnh hơn so với ước tính trước đó, dữ liệu từ bộ Lao động cho thấy.

* Cổ phiếu châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong 14 tuần vào thứ hai, khi sự lạc quan ngày càng tăng đối với các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà đầu tư toàn cầu thích thú với các tài sản rủi ro hơn.

* Tuần trước, Fed đã cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, nhưng báo hiệu sẽ không có sự cắt giảm nào nữa trừ khi nền kinh tế tồi tệ hơn

* Tại châu Âu, người đứng đầu mới của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu đầu tiên trong vai trò này vào cuối ngày và thị trường hy vọng cô sẽ tuân thủ kịch bản chính sách nới lỏng do người tiền nhiệm Mario Draghi để lại.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!