Giá vàng giảm do sự lạc quan của thỏa thuận thương mại, dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Giá vàng giảm vào thứ hai do các dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể được ký kết trong tháng này và như một chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ thúc đẩy các nhà đầu tư khao khát tài sản rủi ro hơn.

CƠ HỘI

* Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.511,27 USD / ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% ở mức 1.514,10 USD / ounce.

* Hoa Kỳ và Trung Quốc hôm thứ sáu cho biết họ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán nhằm xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài gần 16 tháng đã gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu, và các quan chức Hoa Kỳ cho biết một thỏa thuận có thể được ký kết trong tháng này.

* Thị trường đã có nhiều sự lạc quan hơn nữa từ một số dữ liệu kinh tế vào tuần trước giúp giảm bớt sự e ngại về sự chậm lại do cuộc chiến thương mại kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

* Trong lần bổ sung mới nhất, tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng 10, trong khi việc tuyển dụng trong hai tháng trước mạnh hơn so với ước tính trước đó, dữ liệu từ bộ Lao động cho thấy.

* Cổ phiếu châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong 14 tuần vào thứ hai, khi sự lạc quan ngày càng tăng đối với các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà đầu tư toàn cầu thích thú với các tài sản rủi ro hơn.

* Tuần trước, Fed đã cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, nhưng báo hiệu sẽ không có sự cắt giảm nào nữa trừ khi nền kinh tế tồi tệ hơn

* Tại châu Âu, người đứng đầu mới của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu đầu tiên trong vai trò này vào cuối ngày và thị trường hy vọng cô sẽ tuân thủ kịch bản chính sách nới lỏng do người tiền nhiệm Mario Draghi để lại.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...