Giá vàng giảm khi các nhà giao dịch thận trọng trong bối cảnh Evergrande, trước Fed lo lắng

  • Vàng giao ngay có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 1,744 / oz – báo cáo kỹ thuật
  • Vàng nghiêng về xu hướng giảm trong dài hạn khi Fed bình thường hóa nhà phân tích chính sách

Ngày 21 tháng 9 (Reuters) – Giá vàng giảm vào thứ ba khi các nhà đầu tư thận trọng chuẩn bị cho hướng dẫn của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ về việc cắt giảm tài sản và tăng lãi suất, trong khi tâm lý đề phòng rủi ro do cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande hạn chế thiệt hại đối với kim loại trú ẩn an toàn.

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ có thể là kết quả của các biện pháp kích thích rộng rãi. Một động thái diều hâu của Fed sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng, trong khi việc tăng lãi suất cuối cùng cũng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không chịu lãi suất.

Vàng giao ngay nhích thấp hơn 0,2% xuống 1.760,80 USD / ounce vào lúc 06h45 GMT, trong khi giá vàng giao sau của Mỹ không đổi ở mức 1.762,10 USD.

“Về dài hạn, giá vàng vẫn nghiêng về phía giảm vì chúng ta sẽ tiếp tục thấy Fed muốn thúc đẩy bình thường hóa chính sách tiền tệ, vốn thường không phải là môi trường tốt cho vàng,” IG Market nhà phân tích Kyle Rodda cho biết.

Fed có khả năng đưa ra triển vọng về thời gian sớm và tần suất họ nghĩ rằng nền kinh tế sẽ cần tăng lãi suất trong ba năm tới tại cuộc họp chính sách của họ vào thứ tư.

Giá vàng đã phục hồi vào thứ hai từ mức thấp nhất trong hơn một tháng là 1.741,86 đô la do lo ngại về sự sụt giảm từ các vấn đề về khả năng thanh toán của nhà phát triển bất động sản Evergrande khiến thị trường chứng khoán trên toàn thế giới kinh hoàng và khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...