Giá vàng giảm nhẹ khi sản xuất ISM không tệ như dự đoán

Báo cáo sản xuất ISM của Hoa Kỳ cho tháng 2 vừa được công bố, kết quả là 50,1 so với 50,5 dự đoán và thấp hơn so với trước đó là 50,9.

Các cty nhỏ cho thấy rằng sản xuất, đơn đặt hàng mới và việc làm giảm. Tuy nhiên, lần đọc báo cáo ISM mới nhất, cho thấy GDP của Mỹ đang tăng trưởng ở mức 2,1% hàng năm.

Các công ty trong phân khúc Máy tính và Sản phẩm Điện tử cho biết việc đóng cửa Tết Nguyên đán ở Trung Quốc có xu hướng tạo ra những thách thức cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, coronavirus đã biến tình hình tồi tệ hơn bình thường. Những người bán các sản phẩm hóa học và thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm thuốc lá cũng nói rằng tác động của coronavirus đối với Trung Quốc là một mối lo ngại.

Trong vài giây đầu tiên của báo cáo được công bố, giá vàng tăng vọt. Tuy nhiên, giá đã nhanh chóng rút lui, vì có vẻ như báo cáo của ISM Sản xuất không tệ như nhiều người đã lo ngại. Cuối tuần qua, sản xuất PMI chính thức của Trung Quốc cho Trung Quốc đã giảm xuống 35,7 từ 50 trước và thấp hơn so với 46 dự đoán. Trong khi PMI Sản xuất Caixin tư nhân của Trung Quốc cho tháng 2 đã giảm xuống 40,3 từ 51,1 và nhỏ hơn mức 45,7 dự đoán.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng dài hạn của giá vàng vẫn tăng và dao động trên mức thấp nhất ngày 14 tháng 1 là $ 1534,83, mặc dù giá giảm mạnh trong tuần trước. XAUUSD cũng đang giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày của mức $ 1482.

Các trường hợp nhiễm coronavirus ngoài tầm kiểm soát ở Ý

Coronavirus vẫn còn bùng phát, và ở Ý, các trường hợp nhiễm coronavirus đã tăng nhanh trong vài ngày qua, điều này sẽ hỗ trợ giá vàng. Chừng nào XAUUSD còn giao dịch trên mức thấp nhất ngày 14 tháng 1 là $ 1534,83,thì vẫn có thể quay trở lại mức cao nhất năm 2020 là $ 1688,80.

Biểu đồ giá vàng

Biểu đồ giá vàng


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...