Giá vàng mở cửa thấp hơn; hàng loạt sự kiện tài chính quan trọng

Giá vàng mở cửa thấp hơn vào thứ hai, do cổ phiếu tăng sau khi đại diện thương mại Hoa Kỳ mô tả đàm phán thương mại của Trung Quốc Sino-U.S là tốt đẹp.

gold-reuters

Các tin cơ bản

Vàng giao ngay giảm 0,3% ở mức 1.512,91 USD / ounce. Giá đã tăng lên mức cao hơn một tuần là 1.516,81 USD/ounce trong phiên trước đó.

Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ đã tăng 0,3% ở mức 1.519,8 USD / ounce.

Palladium giao ngay tăng 0,8% lên 1.654,77 USD / ounce, sau khi đạt mức cao mới là 1.657,09 USD trước đó trong phiên.

Đồng đô la đã tăng vào thứ hai, trong khi chứng khoán Phố Wall tăng mạnh trong giao dịch sớm, tạo ra một giai điệu lạc quan cho thị trường châu Á.

Một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã diễn ra một cách khó nắm bắt vào thứ sáu sau khi các quan chức Trung Quốc bất ngờ hủy chuyến thăm các trang trại ở Montana và Nebraska khi các nhà đàm phán thương mại kết thúc hai ngày đàm phán ở Washington.

Nhưng cả hai bên sau đó đã công bố những tuyên bố tích cực, với văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ cho biết các cuộc đàm phán “sản xuất” và các bộ thương mại Trung Quốc gọi họ là những người có tính xây dựng. Cuộc đàm phán cấp cao tháng 10 vẫn còn được theo dõi.

Sau khi đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất vào tuần trước, các quan chức của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã đưa các quyết định kế hoạch của mình vào thứ sáu, với các cảnh báo về sự chậm lại và rủi ro tài chính trong cuộc nói chuyện khác về việc mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp như thế nào.

Saudi Arabia sẽ tìm cách trao đổi tại một cuộc họp toàn cầu ở New York trong tuần này để phối hợp hành động để trừng phạt và răn đe kẻ thù Iran sau khi các cuộc tấn công vào các nhà máy dầu của Saudi làm náo loạn thị trường toàn cầu và phơi bày lỗ hổng của vương quốc.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ sáu đã chấp thuận gửi quân đội Mỹ tới tăng cường phòng thủ tên lửa và phòng không của Saudi Arabia sau cuộc tấn công vào các cơ sở dầu lửa của vương quốc.

Điều kiện kinh tế toàn cầu rất phức tạp và ngân hàng trung ương châu Âu có thể sẽ phải hành động nhiều hơn nữa trong những tháng, quý và năm tới, thành viên hội đồng quản trị của EC Bostjan Vasle cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào chủ nhật.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã nâng cao vị thế tăng giá trong vàng COMEX và cắt giảm đặt cược tăng giá đối với các hợp đồng bạc trong tuần đến ngày 17 tháng 9, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết vào thứ Sáu.

Holdings tại SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng 1,19% lên 894,15 tấn vào thứ sáu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!