Giá vàng tăng, thị trường ít biến động, Trung Quốc phản ứng với chính sách Hồng Kông của Mỹ

VÀNG VÀ DẦU THÔ:

  • Giá vàng đạt mức tăng khiêm tốn khi công dân Hồng Kông hoan nghênh sự hỗ trợ lập pháp của Hoa Kỳ
  • Nhiều cuộc biểu tình được lên kế hoạch cho cuối tuần tới
  • Giá dầu thô giảm, với cuộc họp tháng 12 của OPEC hiện ra trước mắt 
Giá vàng nhích lên vào thứ Sáu do những lo ngại ảnh hưởng phản ứng của China về việc Donald Trump trong tuần này đã ủng hộ dân chủ và nhân quyền tại Hồng Kông.
 
Hai dự luật của Hoa Kỳ sẽ xem xét hình thức tự trị của lãnh thổ Trung Quốc hàng năm trong khi từ chối bán đạn dược và thiết bị cho cảnh sát Hồng Kông. Với nhiều cuộc biểu tình được lên kế hoạch tại Hồng Kông vào cuối tuần này, phản ứng của Trung Quốc sẽ là then chốt.

Ký kết của họ đã được chào đón bởi số lượng lớn người dân xuống đường ở Hồng Kông, cảm ơn Hoa Kỳ. Trung Quốc đã phản ứng giận dữ với việc thông qua dự luật, mức độ sự tức giận này có thể làm hỏng thỏa thuận thương mại tạm thời mà cả Washington và Bắc Kinh cho là làm giảm căng thẳng vẫn chưa có được kết quả như mong đợi.

Ở bất kỳ giá nào, vàng được hưởng lợi từ các nhà đầu tư, nghi ngờ vì các tài sản rủi ro hơn như vốn chủ sở hữu bị suy yếu, với định hướng thị trường Mỹ thiếu do ảnh hưởng của Lễ Tạ ơn.

Tuy nhiên, kim loại có vẻ là tuần tồi tệ nhất trong hơn hai năm qua đã bị ảnh hưởng nặng nề trong tháng qua bởi sự lạc quan thương mại vẫn chưa hoàn toàn tan biến. Tiêu đề thương mại và bụi phóng xạ từ các cuộc biểu tình cuối tuần này có khả năng vẫn ở trong tình trạng đáng lo ngại.

DẦU THÔ GIẢM, THÁNG 12 OPEC HỌP

Giá dầu thô giảm nhẹ, một tình huống điển hình khi có nguy cơ thiếu hụt. Cuộc họp vào tuần tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất khác, bao gồm cả Nga, hiện đang tập trung.

Thị trường nghi ngờ rằng việc cắt giảm sản lượng hiện tại sẽ được kéo dài đến năm 2020 với các cơ quan quản lý được cho là đang tìm cách để tăng cường tuân thủ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Mặc dù tăng vào thứ Sáu, giá vàng vẫn rất gần với mức thấp của tháng 11, đây cũng là mức thấp nhất trong ba tháng.

Mức thấp đó ($ 1446,45) chỉ xuất hiện ở mức cao hơn mức thoái lui Fib thứ hai, 38,2% của mức tăng từ mức thấp của tháng Năm lên đến đỉnh điểm của tháng Chín. Đó là $ 1.444,20 , mặc dù nó có thể cung cấp hỗ trợ đáng kể trong một thị trường bị thúc đẩy bởi rủi ro nhị phân, sẽ rất có khả năng diễn ra đà giảm giá tiếp tục.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Dầu tiếp tục tìm thấy mức mở cửa vào ngày 24 tháng 9 một mức kháng cự khó khăn để đứng đầu. Nó xuất hiện ở mức 58,20 đô la và trở lại vào tháng 9, đánh dấu sự tăng tốc của việc giảm giá khiến giá giảm xuống mức thấp trong tháng 10.

Thị trường dường như khó có thể vượt qua mức này cho đến khi họ biết OPEC và các đồng minh đã lên kế hoạch gì, nhưng xác nhận gia hạn cắt giảm có thể thấy nó sẽ tiếp tục đà giảm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...