Giá vàng tăng, thị trường ít biến động, Trung Quốc phản ứng với chính sách Hồng Kông của Mỹ

VÀNG VÀ DẦU THÔ:

  • Giá vàng đạt mức tăng khiêm tốn khi công dân Hồng Kông hoan nghênh sự hỗ trợ lập pháp của Hoa Kỳ
  • Nhiều cuộc biểu tình được lên kế hoạch cho cuối tuần tới
  • Giá dầu thô giảm, với cuộc họp tháng 12 của OPEC hiện ra trước mắt 
Giá vàng nhích lên vào thứ Sáu do những lo ngại ảnh hưởng phản ứng của China về việc Donald Trump trong tuần này đã ủng hộ dân chủ và nhân quyền tại Hồng Kông.
 
Hai dự luật của Hoa Kỳ sẽ xem xét hình thức tự trị của lãnh thổ Trung Quốc hàng năm trong khi từ chối bán đạn dược và thiết bị cho cảnh sát Hồng Kông. Với nhiều cuộc biểu tình được lên kế hoạch tại Hồng Kông vào cuối tuần này, phản ứng của Trung Quốc sẽ là then chốt.

Ký kết của họ đã được chào đón bởi số lượng lớn người dân xuống đường ở Hồng Kông, cảm ơn Hoa Kỳ. Trung Quốc đã phản ứng giận dữ với việc thông qua dự luật, mức độ sự tức giận này có thể làm hỏng thỏa thuận thương mại tạm thời mà cả Washington và Bắc Kinh cho là làm giảm căng thẳng vẫn chưa có được kết quả như mong đợi.

Ở bất kỳ giá nào, vàng được hưởng lợi từ các nhà đầu tư, nghi ngờ vì các tài sản rủi ro hơn như vốn chủ sở hữu bị suy yếu, với định hướng thị trường Mỹ thiếu do ảnh hưởng của Lễ Tạ ơn.

Tuy nhiên, kim loại có vẻ là tuần tồi tệ nhất trong hơn hai năm qua đã bị ảnh hưởng nặng nề trong tháng qua bởi sự lạc quan thương mại vẫn chưa hoàn toàn tan biến. Tiêu đề thương mại và bụi phóng xạ từ các cuộc biểu tình cuối tuần này có khả năng vẫn ở trong tình trạng đáng lo ngại.

DẦU THÔ GIẢM, THÁNG 12 OPEC HỌP

Giá dầu thô giảm nhẹ, một tình huống điển hình khi có nguy cơ thiếu hụt. Cuộc họp vào tuần tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất khác, bao gồm cả Nga, hiện đang tập trung.

Thị trường nghi ngờ rằng việc cắt giảm sản lượng hiện tại sẽ được kéo dài đến năm 2020 với các cơ quan quản lý được cho là đang tìm cách để tăng cường tuân thủ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Mặc dù tăng vào thứ Sáu, giá vàng vẫn rất gần với mức thấp của tháng 11, đây cũng là mức thấp nhất trong ba tháng.

Mức thấp đó ($ 1446,45) chỉ xuất hiện ở mức cao hơn mức thoái lui Fib thứ hai, 38,2% của mức tăng từ mức thấp của tháng Năm lên đến đỉnh điểm của tháng Chín. Đó là $ 1.444,20 , mặc dù nó có thể cung cấp hỗ trợ đáng kể trong một thị trường bị thúc đẩy bởi rủi ro nhị phân, sẽ rất có khả năng diễn ra đà giảm giá tiếp tục.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Dầu tiếp tục tìm thấy mức mở cửa vào ngày 24 tháng 9 một mức kháng cự khó khăn để đứng đầu. Nó xuất hiện ở mức 58,20 đô la và trở lại vào tháng 9, đánh dấu sự tăng tốc của việc giảm giá khiến giá giảm xuống mức thấp trong tháng 10.

Thị trường dường như khó có thể vượt qua mức này cho đến khi họ biết OPEC và các đồng minh đã lên kế hoạch gì, nhưng xác nhận gia hạn cắt giảm có thể thấy nó sẽ tiếp tục đà giảm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!