Giá vàng tăng vì áp lực ký quỹ từ các thị trường khác

vàng

Giá vàng tăng mạnh do nó trơt thành tài sản trú ẩn tốt vào thứ Tư, do áp lực về tiền nóng phải thanh lý để bù đắp vị thế mất trong dầu.

Thứ hai và thứ ba đã chứng kiến phe bán bị ép buộc vì sự biến động trong dầu ảnh hưởng xấu đến một số tài khoản giao dịch ngắn hạn. Các nhà môi giới tương tác cho biết họ dự kiến ​​sẽ lỗ 88 triệu đô la sau khi nhiều khách hàng của họ không thể thực hiện các cuộc gọi ký quỹ khi hợp đồng dầu thô của Mỹ chuyển sang trạng thái âm.

Vào lúc 11:35 AM ET (1535 GMT), giá hợp đồng tương lai vàng trên sàn giao dịch Comex cao hơn 2,6% ở mức 1.730,80 USD / ounce, đã có mức tăng ổn định trong cả ngày. Vàng giao ngay tăng 1,4% ở mức 1.709,53 USD / ounce.

Hợp đồng tương lai bạc cũng tăng trở lại 1,8% lên 15,19 đô la một ounce, trong khi hopej đồng tương lai bạch kim hoạt động kém hiệu quả, chỉ tăng 0,1% lên 759,20 đô la một ounce.

Vàng vẫn được hưởng lợi từ Bank of America khi treo mục tiêu giá 3.000 đô la vào đầu tuần, mặc dù các nhà phân tích của ngân hàng nói rằng có thể còn hơn một năm nữa.

Trong ngắn hạn, tường thuật về sự suy yếu tài chính đã tăng thêm động lực với các báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thảo luận về việc nới lỏng các quy tắc tài sản thế chấp tại cuộc họp hoạch định chính sách trong tuần này, giúp đẩy tiền ra dễ dàng hơn thông qua các hoạt động tái cấp vốn. Cảnh tượng các ngân hàng trung ương toàn cầu bơm một lượng tiền tệ fiat ngày càng lớn vào thị trường, các tài sản thế chấp ngày càng yếu hơn, là một lập luận trung tâm cho những con bò vàng trong thập kỷ qua.

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói hỗ trợ kinh tế 484 tỷ đô la mới nhất vào thứ ba. Bây giờ chỉ chờ đến thời điểm để bỏ phiếu vào cuối tuần này.

Các báo cáo mới nhất được đưa ra một ngày trước một hội nghị thượng đỉnh khác của Liên minh châu Âu với mục đích là đồng ý tài trợ cho một chính sách chung để đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng. Tây Ban Nha, Pháp và các nước khác đều kêu gọi vay chung nhiều hơn, nhưng phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn để thuyết phục Đức, Hà Lan, Áo, Phần Lan và các nước khác.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!