Giá vàng tăng vì áp lực ký quỹ từ các thị trường khác

vàng

Giá vàng tăng mạnh do nó trơt thành tài sản trú ẩn tốt vào thứ Tư, do áp lực về tiền nóng phải thanh lý để bù đắp vị thế mất trong dầu.

Thứ hai và thứ ba đã chứng kiến phe bán bị ép buộc vì sự biến động trong dầu ảnh hưởng xấu đến một số tài khoản giao dịch ngắn hạn. Các nhà môi giới tương tác cho biết họ dự kiến ​​sẽ lỗ 88 triệu đô la sau khi nhiều khách hàng của họ không thể thực hiện các cuộc gọi ký quỹ khi hợp đồng dầu thô của Mỹ chuyển sang trạng thái âm.

Vào lúc 11:35 AM ET (1535 GMT), giá hợp đồng tương lai vàng trên sàn giao dịch Comex cao hơn 2,6% ở mức 1.730,80 USD / ounce, đã có mức tăng ổn định trong cả ngày. Vàng giao ngay tăng 1,4% ở mức 1.709,53 USD / ounce.

Hợp đồng tương lai bạc cũng tăng trở lại 1,8% lên 15,19 đô la một ounce, trong khi hopej đồng tương lai bạch kim hoạt động kém hiệu quả, chỉ tăng 0,1% lên 759,20 đô la một ounce.

Vàng vẫn được hưởng lợi từ Bank of America khi treo mục tiêu giá 3.000 đô la vào đầu tuần, mặc dù các nhà phân tích của ngân hàng nói rằng có thể còn hơn một năm nữa.

Trong ngắn hạn, tường thuật về sự suy yếu tài chính đã tăng thêm động lực với các báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thảo luận về việc nới lỏng các quy tắc tài sản thế chấp tại cuộc họp hoạch định chính sách trong tuần này, giúp đẩy tiền ra dễ dàng hơn thông qua các hoạt động tái cấp vốn. Cảnh tượng các ngân hàng trung ương toàn cầu bơm một lượng tiền tệ fiat ngày càng lớn vào thị trường, các tài sản thế chấp ngày càng yếu hơn, là một lập luận trung tâm cho những con bò vàng trong thập kỷ qua.

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói hỗ trợ kinh tế 484 tỷ đô la mới nhất vào thứ ba. Bây giờ chỉ chờ đến thời điểm để bỏ phiếu vào cuối tuần này.

Các báo cáo mới nhất được đưa ra một ngày trước một hội nghị thượng đỉnh khác của Liên minh châu Âu với mục đích là đồng ý tài trợ cho một chính sách chung để đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng. Tây Ban Nha, Pháp và các nước khác đều kêu gọi vay chung nhiều hơn, nhưng phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn để thuyết phục Đức, Hà Lan, Áo, Phần Lan và các nước khác.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...