Giám đốc điều hành Aphria hy vọng cần sa sẽ được hợp pháp hóa hoàn toàn ở Mỹ trong 2 đến 3 năm nữa

Giám đốc điều hành Aphria Irwin Simon nói với CNBC hôm thứ tư rằng ông hy vọng sẽ thấy cần sa được hợp pháp hóa hoàn toàn ở Hoa Kỳ trong vòng hai đến ba năm tới. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành này bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng tăng trưởng doanh thu của công ty bất kể hành động từ Washington.

Simon đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn trên “Closing Bell” cùng với Giám đốc điều hành Brendan Kennedy của Tilray . Vào tháng 12, các công ty Canada đã công bố kế hoạch hợp nhất trong thỏa thuận mua bán toàn bộ cổ phiếu sẽ tạo ra nhà sản xuất cần sa lớn nhất theo doanh số bán hàng trên thế giới.

Irwin Simon

“Có rất nhiều điều chưa biết về những gì sẽ xảy ra ở Mỹ nhưng chúng tôi sẽ có bảng cân đối kế toán, chúng tôi sẽ có kiến ​​thức, chúng tôi sẽ có thương hiệu, chúng tôi sẽ có công nghệ để có thể tạo ra tác động lớn Simon nói. “Tôi nói sẽ hợp pháp hóa hoàn toàn trong hai đến ba năm tới.”

Simon, người sẽ lãnh đạo công ty kết hợp sau khi thỏa thuận kết thúc, nói thêm rằng anh ấy “rất tin tưởng rằng việc hợp pháp hóa có thể xảy ra ở Đức và Bồ Đào Nha và một số quốc gia khác trước Mỹ”

Các cổ phiếu Pot đang tập hợp lại với hy vọng hợp pháp hóa quốc gia ở Mỹ, một động thái sẽ có ý nghĩa lớn đối với các công ty trong ngành. Ví dụ: Amplify Seymour Cannabis ETF tăng hơn 120% kể từ ngày 9 tháng 11, ngày giao dịch đầu tiên sau khi hầu hết các phương tiện truyền thông gọi là cuộc bầu cử tổng thống cho đảng Dân chủ Joe Biden .

Một loạt các bang của Hoa Kỳ đã hợp pháp hóa cần sa trong các khả năng y tế hoặc giải trí. Hôm thứ hai, New Jersey trở thành tiểu bang mới nhất cho phép sử dụng bình để giải trí khi Thống đốc Phil Murphy ký một gói dự luật thành luật. Tuy nhiên, luật liên bang hiện hành ngăn cản việc nhập khẩu cần sa trong nước và cũng hạn chế mối quan hệ của những người chơi trong ngành với các tổ chức tài chính.

Simon bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng của Aphria ngay cả trong bối cảnh hiện tại mà không có sự hợp pháp hóa liên bang ở Mỹ. Ông lưu ý, trong kết quả hàng quý gần đây nhất , doanh thu của Aphria từ cần sa dành cho người lớn đã tăng 149% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Mỹ, Simon chào hàng việc mua lại Công ty sản xuất bia SweetWater có trụ sở tại Atlanta, được hoàn thành vào cuối tháng 11 . Công ty cũng sẽ tiếp xúc thông qua Manitoba Harvest thuộc sở hữu của Tilray sau khi việc sáp nhập hoàn tất, Simon nói. Manitoba Harvest bán các loại thực phẩm làm từ cây gai dầu như granola và sữa . “Chúng tôi sẽ xem xét các vụ mua lại khác ở Mỹ,” Simon nói thêm.

Cổ phiếu niêm yết tại Nasdaq của Aphria tăng gần 175% vào năm 2021. Cổ phiếu của Tilray tăng gần 211%.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!