Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán cloud có kế hoạch thiết kế nhiều chất bán dẫn của riêng mình, nhấn mạnh lợi ích chi phí cho khách hàng.

Adam Selipsky

Giám đốc điều hành AWS, Adam Selipsky, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “Mad Money” .

Selipsky cho biết: “Một trong những cái mới nhất được gọi là Graviton2, thực sự có hiệu suất giá tốt hơn 40% cho khách hàng so với các chip dựa trên x86 tương đương”.

Nhận xét của Selipsky được đưa ra khi nền kinh tế toàn cầu trải qua sự thiếu hụt chất bán dẫn đã gây khó khăn cho một số ngành công nghiệp và nhấn mạnh tầm quan trọng của chip trong một thế giới ngày càng được số hóa.

Trong khi Amazon và các công ty công nghệ lớn khác đã nghiên cứu thiết kế chip nội bộ trong nhiều năm, một số chuyên gia tin rằng cuộc khủng hoảng chip liên quan đến đại dịch chỉ nhằm thúc đẩy những nỗ lực đang diễn ra.

Graviton2 là chip xử lý trung tâm dữ liệu, một lĩnh vực của ngành công nghiệp bán dẫn là thế mạnh của Intel. Vào tháng 3, trang tin tức tập trung vào công nghệ The Information cho biết Amazon cũng đang nghiên cứu chế tạo một chip mạng cho các thiết bị chuyển mạch phần cứng di chuyển dữ liệu xung quanh các mạng.

Selipsky tiếp quản công việc cao nhất tại AWS vào đầu năm nay sau khi người tiền nhiệm của ông, Andy Jassy, ​​được thăng chức thay thế Jeff Bezos làm Giám đốc điều hành Amazon. Selipsky từng là Giám đốc điều hành của Tableau, một công ty phần mềm trực quan hóa dữ liệu thuộc sở hữu của Salesforce .

Trước đó, Selipsky là phó chủ tịch phụ trách bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ tại AWS, một bộ phận quan trọng và mang lại lợi nhuận cao trong thời kỳ đang phát triển của Amazon.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...