Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán cloud có kế hoạch thiết kế nhiều chất bán dẫn của riêng mình, nhấn mạnh lợi ích chi phí cho khách hàng.

Adam Selipsky

Giám đốc điều hành AWS, Adam Selipsky, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “Mad Money” .

Selipsky cho biết: “Một trong những cái mới nhất được gọi là Graviton2, thực sự có hiệu suất giá tốt hơn 40% cho khách hàng so với các chip dựa trên x86 tương đương”.

Nhận xét của Selipsky được đưa ra khi nền kinh tế toàn cầu trải qua sự thiếu hụt chất bán dẫn đã gây khó khăn cho một số ngành công nghiệp và nhấn mạnh tầm quan trọng của chip trong một thế giới ngày càng được số hóa.

Trong khi Amazon và các công ty công nghệ lớn khác đã nghiên cứu thiết kế chip nội bộ trong nhiều năm, một số chuyên gia tin rằng cuộc khủng hoảng chip liên quan đến đại dịch chỉ nhằm thúc đẩy những nỗ lực đang diễn ra.

Graviton2 là chip xử lý trung tâm dữ liệu, một lĩnh vực của ngành công nghiệp bán dẫn là thế mạnh của Intel. Vào tháng 3, trang tin tức tập trung vào công nghệ The Information cho biết Amazon cũng đang nghiên cứu chế tạo một chip mạng cho các thiết bị chuyển mạch phần cứng di chuyển dữ liệu xung quanh các mạng.

Selipsky tiếp quản công việc cao nhất tại AWS vào đầu năm nay sau khi người tiền nhiệm của ông, Andy Jassy, ​​được thăng chức thay thế Jeff Bezos làm Giám đốc điều hành Amazon. Selipsky từng là Giám đốc điều hành của Tableau, một công ty phần mềm trực quan hóa dữ liệu thuộc sở hữu của Salesforce .

Trước đó, Selipsky là phó chủ tịch phụ trách bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ tại AWS, một bộ phận quan trọng và mang lại lợi nhuận cao trong thời kỳ đang phát triển của Amazon.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!