Giám đốc điều hành của Bolthouse Farms thưởng 500 USD cho những công nhân tiêm vắc xin Covid.

Kể từ khi Giám đốc điều hành của Bolthouse Farms, Jeff Dunn, công bố kế hoạch thưởng cho tất cả 1.800 nhân viên làm việc toàn thời gian theo giờ của mình tại nhà máy ở California của công ty khoản tiền thưởng 500 USD cho việc tiêm vắc xin Covid-19, anh ấy đã nhận được rất nhiều yêu cầu.

Bolthouse-farms-ceo

“Một số đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, một số người khác ở [Thung lũng San Joaquin] đã gọi điện chỉ để tìm hiểu về nó, bởi vì tôi nghĩ rằng mọi người đang vật lộn với cách bạn động viên? Không ai muốn bắt buộc, hoặc chi thêm tiền” Dunn, Giám đốc điều hành của công ty nước giải khát có nguồn gốc thực vật nói với CNBC Make It.

Nhưng cuối cùng Dunn nói, “khuyến khích mọi người đi tiêm chủng rõ ràng là việc làm đúng đắn và đã gửi đi đúng thông điệp.”

Bolthouse đã tiêm phòng cho hơn 1.000 trong số 1.800 nhân viên của mình kể từ khi tổ chức phòng tiêm chủng đầu tiên vào ngày 26 tháng 2 cho nhân viên từ 65 tuổi trở lên.

Dunn nói: “Chúng tôi đang hoàn thành công việc, điều này khiến tất cả chúng tôi cảm thấy thực sự tốt”.

Mục tiêu của Bolthouse là tiêm chủng cho 65% nhân viên của mình và Dunn tin rằng họ sẽ sớm vượt qua mục tiêu đó.

Một lý do khác cho sự khuyến khích là nhân viên của nhà máy Bakersfield ở Bolthouse có khoảng 80% là người Tây Ban Nha, Dunn nói.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, người gốc Tây Ban Nha và người Latinh có nguy cơ mắc bệnh Covid gần gấp đôi và gấp ba lần khả năng nhập viện vì bệnh Covid so với người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha.

Nhưng bất chấp những con số đó, người Latinh là một trong những người hoài nghi và do dự nhất về việc tiêm vắc-xin, theo dữ liệu từ Viện Brookings, với lý do lo ngại về các tác dụng phụ và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài. Người Latinh trong lịch sử cũng từng trải qua  sự đối xử thiên vị của cộng đồng y tế, điều này dẫn đến sự mất lòng tin bao gồm cả vắc xin. 

Dunn nói rằng rất nhiều “sự thận trọng tự nhiên” có liên quan đến giáo dục, đó là lý do tại sao Bolthouse Farms cũng tổ chức các cuộc họp nhóm nhỏ với các y tá cho những nhân viên có thắc mắc và lo lắng về vắc-xin Covid.

Họ có thể hỏi những câu hỏi như, “Vắc xin là gì? Nó có rủi ro không? Các vấn đề an toàn là gì?” 

Dunn nói: Nhân viên có thể từ chối tiêm vắc-xin Covid.“Chúng tôi thực sự tin rằng bắt buộc và ép buộc họ sẽ là một sai lầm bởi vì bạn chỉ nhận được sự phản kháng”.

Dunn cho biết trước khi đưa ra khoản tiền thưởng vắc xin Covid trị giá 500 USD, khoản tiền này sẽ được thêm vào phiếu lương của công nhân sau khi họ gửi ảnh thẻ tiêm chủng của họ cho công ty, anh đã tặng khoản tiền thưởng cần thiết 100 USD mỗi tuần cho các nhân viên sản xuất hàng giờ để giúp hỗ trợ họ trong thời gian đại dịch kể từ tháng 3 năm ngoái.

Khoản thưởng 500 USD cho vắc xin cũng là một cách để giúp công nhân nhận được 100 USD tiền thưởng thiết yếu hàng tuần.

Dunn nói với The Wall Street Journal rằng công ty đã chi hàng chục triệu USD cho các giao thức an toàn như thử nghiệm, đồ bảo hộ và trả lương thời gian nghỉ để giữ an toàn cho nhân viên và các cơ sở của họ hoạt động. Trong khi công ty cho biết họ đã “có tỷ lệ sự cố dương tính với Covid-19 cực kỳ thấp” trong suốt đại dịch, một nhân viên đã chết vì coronavirus.

Người phát ngôn của Bolthouse nói với Make It: “Mặc dù số lượng là quá nhiều,” dựa trên mốc thời gian phơi nhiễm, nhân viên này không bị nhiễm vi rút tại nơi làm việc, cũng như không ở trong cơ sở để nhiễm thêm.

Bolthouse, giống như các doanh nghiệp nông nghiệp và thực phẩm khác, đảm bảo liều lượng vắc xin Covid thông qua các quan chức y tế công cộng vì nó được coi là một nhóm ưu tiên ở California.

Bolthouse cũng có các cơ sở ở Arizona, Washington và Illinois, và công ty hiện đang làm việc để đảm bảo vắc-xin Covid cho những công nhân đó và có kế hoạch thưởng cho tất cả nhân viên tuyến đầu của mình.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...