Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng khoán

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính khi nền kinh tế nỗ lực phục hồi sau đại dịch coronavirus .

“Tôi cực kỳ lạc quan về thị trường” Fink nói trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk Box” của CNBC. Ông lưu ý rằng một loạt các yếu tố có khả năng thúc đẩy thị trường tăng cao hơn trong thời gian tới, ngay cả khi S&P 500 và Dow Jones Industrial Average di chuyển gần mức kỷ lục.

Larry Fink

“Tôi tin rằng do kích thích tiền tệ, kích thích tài khóa, tiền mặt bên lề, thu nhập, thị trường thì thị trường sẽ tiếp tục mạnh hơn”, đồng sáng lập và Chủ tịch của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới cho biết.

“Một lý do lớn tại sao có rất nhiều tiền mặt trong suốt thời gian Covid và trong quá trình làm việc từ xa, hành vi của chúng tôi đã thay đổi đáng kể”, Fink giải thích, lưu ý số tiền mà nhiều người đi làm tiết kiệm được.

Ông nói thêm: “Cho dù tiền đến từ ngân phiếu kích thích hay đến từ tiết kiệm hoặc thay đổi hành vi để tiết kiệm, tôi nghĩ thật tuyệt vời khi chúng ta đang thấy nhiều người đầu tư dài hạn hoặc thậm chí là giao dịch”.

Fink cũng nhận xét về cơ sở khách hàng tổ chức của BlackRock, bao gồm các quỹ lương hưu, nói rằng biến đổi khí hậu và rủi ro lạm phát là những mối quan tâm lớn hơn đối với họ so với tiền điện tử.

Liên kết với vắc xin Covid, thâm hụt ngân sách

Giám đốc điều hành BlackRock cảnh báo những rủi ro ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán vẫn tồn tại. Fink cho biết sự xuất hiện của các biến thể coronavirus làm giảm đáng kể hiệu quả của vắc xin Covid là biến thể lớn nhất.

Về dài hạn Fink nói, thâm hụt của chính phủ – vốn đã tăng lên khi Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích đại dịch trị giá hàng nghìn tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế – gây ra nhiều mối đe dọa hơn.

Tuy nhiên, Fink cho biết sức mạnh của nền kinh tế trong những năm tới có thể thay đổi quan điểm của ông.

“Nếu chúng ta không có tăng trưởng kinh tế bền vững trong 10 năm tới – và tôi đang nói tăng trưởng kinh tế trên 3% – thì thâm hụt của chúng ta sẽ có vấn đề và chúng sẽ tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó ”ông nói.

Bình luận của Fink được đưa ra sau khi BlackRock báo cáo kết quả quý đầu tiên vượt qua kỳ vọng của phố Wall. Tài sản do công ty quản lý cũng chỉ tăng lên hơn 9 nghìn tỷ USD, tăng 39% so với mức 6,47 nghìn tỷ USD trong cùng quý một năm trước.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...