Giám đốc điều hành của Hyatt Hotels nhìn thấy ‘con đường rõ ràng để phục hồi’ sau khi ngành công nghiệp bị ảnh hưởng Covid

Giám đốc điều hành của Hyatt Hotels, Mark Hoplamazian cho biết trên CNBC hôm thứ năm rằng ông lạc quan về sự phục hồi của ngành khách sạn, được thúc đẩy bởi du lịch giải trí, khi vắc-xin Covid-19 được phổ biến rộng rãi hơn.

Trong khi việc đặt phòng sẽ tiếp tục gặp phải những khó khăn trong vài tháng tới, nhiều người tiêu dùng sẽ tự tin và sẵn sàng thực hiện các chuyến đi, ông nói trong một lần xuất hiện trên “ Closing Bell.” 

Mark Hoplamazian-hyatt

Hoplamazian nói: “Chúng tôi thấy rằng có một con đường rõ ràng để phục hồi từ đây. Tôi lạc quan rằng du lịch sẽ hồi phục hoàn toàn.”

Ngành công nghiệp khách sạn đã bị tàn phá vào năm 2020 sau khi cả du lịch kinh doanh và du lịch giải trí đều giảm mạnh, ngoài ra các hạn chế đi lại quốc tế được đưa ra để chống lại sự lây lan của coronavirus.

Lượng đặt phòng thực tăng đều đặn kể từ đầu năm 2021 và tỷ lệ lấp đầy toàn ngành đang có dấu hiệu phục hồi. Tỷ lệ lấp đầy toàn ngành trong tuần cuối cùng của tháng 2 chỉ dưới 50%, tăng từ mức thấp nhất 22% vào tháng 4 năm ngoái, ông lưu ý.

Hyatt có trụ sở tại Chicago nhận thấy nhiều lượt đặt phòng mới đến từ chuyến du lịch vào kỳ nghỉ xuân đến các khu nghỉ dưỡng và điểm đến như Caribê và Mexico. Nhà nghỉ cho mục đích kinh doanh và hội họp đang có dấu hiệu phục hồi, trong khi một số người tiêu dùng đang bắt đầu đặt chỗ cho kỳ nghỉ lễ cuối năm nay, Hoplamazian cho biết.

Hoplamazian cho biết, mặc dù du lịch nội địa đang tăng lên, các thị trường cửa ngõ phụ thuộc vào các kỳ nghỉ quốc tế sẽ tiếp tục có một năm khó khăn.

Lĩnh vực du lịch là một trong những bộ phận của nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các ảnh hưởng của thời đại coronavirus. Hoplamazian, người đã lãnh đạo Hyatt từ năm 2006 cho biết đây là năm tồi tệ nhất đối với công việc kinh doanh mà ông từng chứng kiến, đồng thời nói thêm rằng việc sa thải nhân viên khách sạn trong thời kỳ đại dịch là “tàn khốc về mặt tinh thần”. Công ty đã thông báo sa thải 1.300 người trên toàn cầu vào tháng 5 năm ngoái.

Các khách sạn đã thuê nhân viên kể từ khi bắt đầu suy thoái kinh tế, nhưng báo cáo của Bộ Lao động tháng trước cho thấy lực lượng lao động của ngành vẫn giảm 3,5 triệu người so với mức trước đại dịch. Khu vực này hiện có tỷ lệ thất nghiệp là 13,5%, giảm so với mức 15,9% của tháng Giêng.

Hoplamazian cho biết sẽ mất một thời gian để những công việc đó trở lại. Sau khi tổng doanh thu tăng hai con số vào năm 2019, hoạt động kinh doanh đã giảm 58,8% xuống dưới 2,07 tỷ USD vào năm 2020. Doanh thu đã cạn kiệt 80% so với cùng kỳ năm trước chỉ trong quý II.

Danh mục khách sạn của Hyatt có hơn 975 khách sạn, bao gồm Hyatt Regency và Miraval, tại gần 70 quốc gia trên toàn cầu.

“Chúng tôi đã đi được một chặng đường dài và chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước,” anh nói.

Cổ phiếu của Hyatt tăng 1,65%, đóng cửa ở mức 86,25 USD vào thứ năm. Cổ phiếu tăng hơn 16% tính đến thời điểm hiện tại khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu theo chu kỳ, đặt cược vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ từ cuộc suy thoái do coronavirus gây ra.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!