Giám đốc điều hành Imax cho biết doanh thu phòng vé tại Trung Quốc đạt kỷ lục trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Giám đốc điều hành Rich Gelfond nói với CNBC hôm thứ ba rằng Imax đã phá kỷ lục phòng vé của mình tại Trung Quốc trong kỳ nghỉ tết Nguyên Đán cuối tuần và kết quả báo trước điều gì sẽ xảy ra khi nhiều rạp chiếu phim ở Mỹ hoạt động trở lại.

Công ty sản xuất trải nghiệm phim nhập vai cho biết họ đã thu về 25 triệu USD từ thứ sáu đến Chủ nhật, tăng 45% so với kỷ lục trước đại dịch.

Richard_gelfond_-compressed

“Nó cho bạn biết khi ra ngoài an toàn và mọi người muốn đi, họ sẽ chạy đi xem phim”, Gelfond, người xuất hiện trên ” Closing Bell ”, nói sau khi giao dịch kết thúc trong ngày trên Wall Đường phố.

“Thám tử phố Tàu 3”, một bộ phim hài phiêu lưu bị hoãn phát hành vào dịp Tết Nguyên Đán năm ngoái, đã tạo ra một phần lớn doanh thu bán vé của Imax trong thời gian ba ngày. Phim mang về 23,5 triệu USD, kết quả tốt nhất mà Imax cho biết họ từng thấy đối với một bộ phim Trung Quốc. Bộ phim hành động “A Writer’s Odyssey” và hoạt hình “New Gods: Nezha Reborn” cũng giúp Imax đạt cả doanh thu cao và doanh thu cao.

Cổ phiếu Imax sau tin tức này đã tăng hơn 6% vào thứ ba, ngày tốt nhất kể từ tháng 11. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 19,85 USD và tăng hơn 5% sau vài giờ.

Vào thứ sáu, Imax đã thu hút hơn 1 triệu người đến rạp ở Trung Quốc, kỷ lục về lượng khán giả trong một ngày. Kết quả đạt được bất chấp những hạn chế về dung lượng vẫn còn tồn tại ở các cơ sở giải trí ở Trung Quốc. 25 triệu USD Imax thu được tại phòng vé cao hơn những gì nó đã thấy trong tuần mở màn tương đương vào năm 2019, trước đại dịch coronavirus.

Hầu hết các rạp chiếu phim ở Trung Quốc đều có giới hạn công suất 75%, trong khi các khu vực của đất nước có lượng truyền dẫn cao hơn của Covid-19 bị giới hạn ở mức 50%. Các giới hạn rạp hát của Hoa Kỳ khác nhau theo từng tiểu bang. Các hạn chế nằm trong khoảng từ 25% công suất ở Minnesota đến 50% ở Indiana đến 100% ở Alaska, theo dữ liệu của Hiệp hội các chủ sở hữu rạp hát quốc gia.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài bảy ngày kết thúc vào thứ tư. Các nhà hát ở Trung Quốc đã đóng cửa vào thời điểm này vào năm ngoái khi nước này đóng cửa để đối phó với loại vi-rút lây lan nhanh chóng lần đầu tiên được phát hiện vào cuối năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Cơn sốt phim được thúc đẩy bởi mùa du lịch truyền thống ở Trung Quốc phần lớn bị tạm dừng do các hạn chế về coronavirus. Khi kế hoạch du lịch bị hủy bỏ, hàng triệu người đã dành thời gian xem phim.

Gelfond cho biết Imax dự kiến ​​sẽ có lượng cử tri đi bầu ở Trung Quốc tăng mạnh vào cuối tuần qua.

“Tôi nghĩ điều duy nhất bạn có thể nói là nhu cầu bị dồn nén, rằng mọi người chỉ cảm thấy mệt mỏi khi ngồi trên ghế dài và, bạn biết đấy, xem phát trực tuyến hoặc bất cứ điều gì khác họ đã làm”, anh nói. “Tôi nghĩ họ chỉ hạnh phúc khi được ra ngoài, và tôi nghĩ điều đó báo trước cho phần còn lại của thế giới.”

Trong bối cảnh đại dịch, doanh thu kinh doanh của Imax đã giảm 74% trong năm 2020 cho đến tháng 9 so với ba quý đầu năm trước. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả hoạt động trong quý 4 và cả năm 2020 vào tháng tới.

Đối với ngành công nghiệp điện ảnh nói chung, Trung Quốc đại lục đạt doanh thu 6,77 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,05 tỷ USD, tính đến thứ ba cho tuần lễ, theo nền tảng bán vé trực tuyến Maoyan Entertainment. Con số này đứng đầu kỷ lục 5,9 tỷ nhân dân tệ mang lại trong cùng kỳ năm 2019.

Kể từ khi các rạp mở cửa trở lại vào tháng 6, doanh thu phòng vé đã tăng lên. Các ca nhiễm coronavirus đã giảm nhanh chóng ở các nước như Trung Quốc, Úc và Hàn Quốc, và doanh thu bán vé xem phim ngày càng tăng .

Doanh thu bán vé xem phim toàn cầu giảm 70% vào năm 2020 so với năm trước. Doanh thu bán vé khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm khoảng 51% doanh thu toàn cầu, tăng từ 41% vào năm 2019, dựa trên thông tin từ Comscore và Gower Street. Phòng vé Mỹ và Canada chỉ chiếm 18% doanh thu năm 2020, giảm so với 30% năm 2019.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!