Giám đốc điều hành Lucid Motors cho biết công ty khởi nghiệp EV đang nhắm mục tiêu mở rộng ở Trung Quốc

Giám đốc điều hành Lucid Motors Peter Rawlinson nói rằng công ty khởi nghiệp có kế hoạch xây dựng nhà máy bên ngoài Hoa Kỳ

Cơ sở hàng đầu của nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại California là ở Casa Grande, Arizona, nơi công ty bắt đầu sản xuất thương mại vào tháng 9. Việc giao hàng ban đầu “Dream Edition” của chiếc sedan Lucid’s Air đã bắt đầu vào cuối tháng trước, một cột mốc quan trọng của công ty trong thị trường xe điện ngày càng cạnh tranh.

Lucid-ceo

Rawlinson nói trong một cuộc phỏng vấn trên “Mad Money”, chúng tôi có kế hoạch đặt các nhà máy ở Trung Đông và Trung Quốc .

Trung Quốc là nơi có thị trường ô tô lớn nhất thế giới và hãng xe điện Tesla tiên phong đã mở một nhà máy tại quốc gia này vào năm 2019. Một số công ty khởi nghiệp xe điện ở Trung Quốc, chẳng hạn như  XpengLi Auto và Nio cũng đang nỗ lực để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Những bình luận của Rawlinson được đưa ra một ngày sau khi Lucid báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng. Giá trị vốn hóa thị trường của nó đã vượt Ford Motor vào thứ ba khi các nhà đầu tư phản ứng với việc ban lãnh đạo xác nhận kế hoạch sản xuất cho năm 2022 và báo hiệu rằng lượng đặt trước xe được hoàn lại đã tăng lên.

Lucid dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 chiếc sedan Air của mình vào năm tới, mục tiêu mà công ty đặt ra lần đầu tiên vào tháng 7. Tuy nhiên, Rawlinson nói rằng cơ sở ở Arizona ở dạng hiện tại có khả năng sản xuất 34.000 xe mỗi năm với việc mở rộng xuống đường. “Chúng tôi đang tăng gấp bốn lần quy mô của nhà máy đó ở Arizona. Chúng tôi đang xây dựng việc mở rộng 2,85 triệu foot để sẵn sàng xây dựng 90.000 đơn vị mỗi năm và bản thân địa điểm đang ở giai đoạn ba có khả năng gần 400.000 đơn vị mỗi năm”, trước khi đề cập đến các kế hoạch sản xuất quốc tế.

Rawlinson cho biết Lucid có “hơn 17.000” đặt chỗ cho Air. Rawlinson: “Đó là tiền đặt cọc được hoàn lại, nhưng con số này đã tăng hơn 30% chỉ trong sáu tuần qua kể từ cuối quý 3” được vinh danh là chiếc xe của năm do MotorTrend bình chọn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...