Giám đốc điều hành Lucid Motors cho biết công ty khởi nghiệp EV đang nhắm mục tiêu mở rộng ở Trung Quốc

Giám đốc điều hành Lucid Motors Peter Rawlinson nói rằng công ty khởi nghiệp có kế hoạch xây dựng nhà máy bên ngoài Hoa Kỳ

Cơ sở hàng đầu của nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại California là ở Casa Grande, Arizona, nơi công ty bắt đầu sản xuất thương mại vào tháng 9. Việc giao hàng ban đầu “Dream Edition” của chiếc sedan Lucid’s Air đã bắt đầu vào cuối tháng trước, một cột mốc quan trọng của công ty trong thị trường xe điện ngày càng cạnh tranh.

Lucid-ceo

Rawlinson nói trong một cuộc phỏng vấn trên “Mad Money”, chúng tôi có kế hoạch đặt các nhà máy ở Trung Đông và Trung Quốc .

Trung Quốc là nơi có thị trường ô tô lớn nhất thế giới và hãng xe điện Tesla tiên phong đã mở một nhà máy tại quốc gia này vào năm 2019. Một số công ty khởi nghiệp xe điện ở Trung Quốc, chẳng hạn như  XpengLi Auto và Nio cũng đang nỗ lực để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Những bình luận của Rawlinson được đưa ra một ngày sau khi Lucid báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng. Giá trị vốn hóa thị trường của nó đã vượt Ford Motor vào thứ ba khi các nhà đầu tư phản ứng với việc ban lãnh đạo xác nhận kế hoạch sản xuất cho năm 2022 và báo hiệu rằng lượng đặt trước xe được hoàn lại đã tăng lên.

Lucid dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 chiếc sedan Air của mình vào năm tới, mục tiêu mà công ty đặt ra lần đầu tiên vào tháng 7. Tuy nhiên, Rawlinson nói rằng cơ sở ở Arizona ở dạng hiện tại có khả năng sản xuất 34.000 xe mỗi năm với việc mở rộng xuống đường. “Chúng tôi đang tăng gấp bốn lần quy mô của nhà máy đó ở Arizona. Chúng tôi đang xây dựng việc mở rộng 2,85 triệu foot để sẵn sàng xây dựng 90.000 đơn vị mỗi năm và bản thân địa điểm đang ở giai đoạn ba có khả năng gần 400.000 đơn vị mỗi năm”, trước khi đề cập đến các kế hoạch sản xuất quốc tế.

Rawlinson cho biết Lucid có “hơn 17.000” đặt chỗ cho Air. Rawlinson: “Đó là tiền đặt cọc được hoàn lại, nhưng con số này đã tăng hơn 30% chỉ trong sáu tuần qua kể từ cuối quý 3” được vinh danh là chiếc xe của năm do MotorTrend bình chọn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!