Giám đốc điều hành VMware Pat Gelsinger cho biết một phiên bản phụ của Dell có thể giúp anh ta tự do làm việc với nhiều nhà sản xuất hơn

Giám đốc điều hành VMware Pat Gelsinger nói rằng nếu chủ sở hữu đa số Dell tiếp tục với một phần phụ của công ty của mình, điều đó sẽ cung cấp cho anh ta sự linh hoạt hơn để hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng khác.

Phát biểu trước hội nghị VMworld tuần này, Gelsinger cho biết phần mềm ảo hóa máy chủ của VMware có thể bắt đầu “xuất hiện với HP” nếu đó là những gì khách hàng muốn.

Www.newrevmedia.com

Gelsinger nói: “Hệ sinh thái sẽ trông thuận lợi hơn trên một VMware độc ​​lập hơn. Cổ phiếu của VMware đã giảm trong năm nay, các cổ phiếu công nghệ kém hiệu quả và thị trường rộng lớn hơn, vì đại dịch coronavirus đã đẩy nhiều doanh nghiệp lên đám mây và tránh xa các trung tâm dữ liệu vật lý.

Dell, công ty đã mua lại 80% cổ phần của mình trong VMware thông qua thương vụ mua lại nhà sản xuất lưu trữ dữ liệu EMC vào năm 2016, cho biết vào tháng 7 rằng họ đang khám phá một chương trình phụ của VMware cho các cổ đông của Dell, một phần để nâng cao “tính linh hoạt chiến lược”. Dell cho biết mọi thỏa thuận sẽ không xảy ra trước tháng 9 năm 2021.

Ngoài các cơ hội hợp tác lớn hơn, hoạt động độc lập có thể làm cho VMware trở thành điểm đến hấp dẫn hơn cho các tài năng hàng đầu và mang lại cho công ty nhiều quyền tự do hơn để thực hiện các giao dịch, Gelsinger nói.

“Tôi không thể sử dụng hiệu quả vốn chủ sở hữu của mình cho các thương vụ mua lại ngày nay,” anh nói. “Có một phạm vi quyền sở hữu rất chặt chẽ mà tôi phải sống trong đó.”

Điều đó không có nghĩa là VMware đã tránh xa hoạt động giao dịch. Kể từ khi trở thành Giám đốc điều hành vào năm 2012, Gelsinger đã hoàn thành hơn 40 thương vụ mua lại, bao gồm Carbon Black, CloudHealth và VeloCloud, giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh phần mềm đăng ký của VMware. Ông cũng đã hợp tác với Amazon Web Services vào năm 2016 để khách hàng có thể sử dụng kết hợp dịch vụ đám mây và dịch vụ tại chỗ cho khối lượng công việc của họ.

Sau khi đại dịch coronavirus buộc các công ty phải đóng cửa văn phòng, một số khách hàng của VMware đã trở nên tin tưởng hơn vào các dịch vụ đám mây của AWS. Chủ đề đó đã diễn ra trên toàn cảnh cơ sở hạ tầng đám mây. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã nói với các nhà phân tích vào tháng 4 rằng “chúng tôi đã chứng kiến ​​quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đáng giá trong hai năm trong hai tháng,” đề cập đến doanh số bán hàng, dịch vụ khách hàng và bảo mật, tất cả đều chuyển sang “một thế giới của mọi thứ từ xa”.

Doanh thu từ giấy phép của VMware giảm 7% trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 7, so với mức tăng trưởng 2% trong quý trước. Đơn vị đăng ký và đám mây của công ty tăng 44%. 

Gelsinger cho biết một số công ty đang đi theo hướng khác với cơ sở hạ tầng của họ, vì chi phí đám mây có thể trở nên quá đắt. Comcast, ông nói, có khoảng một nửa dung lượng trên đám mây và nửa còn lại trong các trung tâm dữ liệu truyền thống và đang tăng phần công việc tại chỗ lên 70%.

Sự phân chia đó “mang lại cho họ một mô hình kinh tế tốt hơn nhiều,” Gelsinger nói.

Ở các quốc gia khác nhau cũng có luật ngăn chặn một số ứng dụng được lưu trữ trên đám mây và có những trường hợp khác mà dữ liệu không cần phải di chuyển qua internet để dữ liệu được phân phối tại chỗ tốt hơn. VMware vẫn đang đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mình. Hôm thứ Ba, họ thông báo rằng họ đang làm việc với nhà sản xuất chip Nvidia để giúp khách hàng dễ dàng chạy khối lượng công việc trí tuệ nhân tạo bằng phần mềm quản lý máy chủ vSphere của VMware.

Khi công ty hướng tới một sự thay đổi quyền sở hữu có thể xảy ra, Gelsinger cho biết các nhà đầu tư đang tìm kiếm khả năng lãnh đạo liên tục.

Gelsinger nói: “Tôi là một CEO rất hạnh phúc trong những ngày này và tôi không mong đợi điều đó sẽ thay đổi.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!