Giám đốc Volvo nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng thu phí do nhà nước hậu thuẫn cho xe điện

 

Toyota-prius-plug-in-trial-in-london_9394Giám đốc điều hành của Volvo Cars đã mô tả các plug-in hybrid là một khái niệm rất phổ biến, nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự hỗ trợ của chính phủ khi tính phí cho cơ sở hạ tầng.

Xe điện hybrid cắm điện, hay PHEV, là những chiếc xe có động cơ đốt trong cũng như động cơ điện chạy bằng pin. Nói với CNBS’s Squawk Box Europe, Giám đốc điều hành của Håkan Samuelsson gọi các phương tiện là một bridge technology.

Với tư cách là một công ty, Volvo Cars cho biết họ muốn có khoảng 50% số xe mà họ bán để trở thành một chiếc xe điện thuần túy vào năm 2025, với một nửa còn lại được bán dưới dạng hybrid. Về chủ đề xe năng lượng mới cần sự khuyến khích của chính phủ để thúc đẩy doanh số.

Nhưng tất nhiên, trong những năm đầu tiên, sự hỗ trợ của chính phủ dành cho ô tô điện sẽ rất hữu ích và thậm chí còn hữu ích hơn nữa là hỗ trợ để phát triển mạng sạc.

Thật vậy,  tưởng cho rằng xe điện không thể thực hiện các hành trình dài mà không mất điện – từ lâu đã được coi là một rào cản tiềm năng đối với sự hấp thụ của xe điện. Cơ sở hạ tầng sạc tốt hơn có khả năng là chìa khóa để chống lại nhận thức này.

Gã khổng lồ thức ăn nhanh đang hợp tác với một công ty có tên InstaVolt, chuyên về công nghệ. Cơ sở hạ tầng tính phí cũng sẽ được giới thiệu cho các nhà hàng hiện có ở những nơi khả thi, với công nghệ được triển khai cho ổ đĩa mới, theo tiêu chuẩn.

Trên khắp thế giới, các chính phủ đang cố gắng khuyến khích sự phát triển của xe điện. Tại Na Uy, thường được coi là một mô hình cho ô tô phát thải thấp, Hiệp hội Xe điện Na Uy nói rằng xe điện không phải trả thuế đường bộ hàng năm, có quyền truy cập vào làn đường xe buýt và được miễn thuế giá trị gia tăng 25% mua hàng, trong số những thứ khác. Theo hiệp hội, những ưu đãi này được áp dụng cho đến hết năm 2021, khi chính phủ sẽ sửa đổi chúng.

Chính phủ cũng đang nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng thu phí. Vào tháng 1, chính phủ Anh cho biết họ sẽ tăng gấp đôi số tiền tài trợ cho  việc cài đặt các khoản phí trên đường phố dân cư thành 10 triệu bảng Anh (12,72 triệu đô la). Vào thời điểm đó, chính phủ cho biết số tiền này sẽ dành cho việc cài đặt vào năm 2021 – có thể tài trợ cho tới 3.600 khoản phí khác trên toàn quốc.

Chứng kiến ​​Volvo Cars báo cáo kết quả tài chính trong nửa đầu năm nay. Doanh số toàn cầu trong sáu tháng đầu năm giảm 20,8% do công ty thừa nhận kết quả đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus và ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế toàn cầu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...