Giảm gấp đôi đối với các cổ phiếu tâm điểm và tránh Big Tech, chuyên gia thị trường Tom Lee gợi ý

Sự sụt giảm của Nasdaq có thể chỉ mới bắt đầu.Tom Lee của Fundstrat Global Advisors nhận thấy một sự thay đổi thị trường lớn đang diễn ra, trong đó Big Tech bắt đầu kém hơn nhiều so với các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế.

Tom-lee-1920x1200

Vì vậy, anh ấy nói với các nhà đầu tư nên giảm gấp đôi đối với các giao dịch tâm điểm, được định vị để thu lợi nhuận khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

“Rất nhiều các công ty này đã được đóng cửa, cho dù đó là công nghiệp hoặc năng lượng hoặc các ngành công nghiệp du lịch hoặc du lịch, thực sự cắt giảm chi phí,” đồng sáng lập và giám đốc nghiên cứu của công ty nói “CNBC của Thương mại quốc ” vào ngày thứ Tư. “Chúng tôi sẽ ngạc nhiên bởi số lượng đòn bẩy hoạt động.”

Năm ngoái, các giao dịch tăng trưởng là một trong những ngành thắng lớn. Các Nasdaq tăng tới 44%, trong khi chỉ số Nasdaq 100 , theo dõi các công ty công nghệ theo định hướng lớn nhất của chỉ số, tăng 48%.

‘Giao dịch đông đúc’

“Họ đã kiếm được rất nhiều tiền cho mọi người và điều quan trọng là về mặt thể chế. Nhưng đây cũng là những giao dịch thực sự đông đúc”, Lee nói. “Chúng rất đắt so với nhóm tâm chấn.”

Thêm vào đó, ông lưu ý rằng môi trường lãi suất tăng sẽ tạo ra thêm nhiều thách thức.

Ông nói: “Cổ phiếu tăng trưởng không tốt. “Bạn sẽ thực sự muốn làm việc trong các công ty có nhiều tài sản, nhạy cảm về kinh tế và đó thực sự là những gì chúng tôi gọi là giao dịch tâm điểm.”

Vào khoảng thời gian FDA bắt đầu phê duyệt vắc xin Covid-19 vào cuối năm ngoái, việc luân chuyển vào các kho dự trữ gắn liền với tăng trưởng kinh tế bắt đầu thu hút nhiều tiền hơn. Lee gợi ý rằng bây giờ nó đã sẵn sàng cho các cuộc đua.

Lee, một cộng tác viên của CNBC cho biết: “Có một điều cấp bách đối với mọi người là thực sự đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tiếp xúc với những cổ phiếu tâm chấn này để thực sự đạt được đà tăng trưởng vào năm 2021”.

Ông nhấn mạnh năng lượng, thứ được hưởng lợi trực tiếp từ sự phục hồi, nằm trong số những người chiến thắng lớn nhất. Các Chọn SPDR Quỹ Ngành Năng lượng , theo dõi nhóm, đã tăng 33% trong năm nay.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...

2 cổ phiếu dược phẩm hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Cả hai công ty dược phẩm khổng lồ đều đã tụt hậu trên thị trường rộng lớn hơn vào...