Giảm gấp đôi đối với các cổ phiếu tâm điểm và tránh Big Tech, chuyên gia thị trường Tom Lee gợi ý

Sự sụt giảm của Nasdaq có thể chỉ mới bắt đầu.Tom Lee của Fundstrat Global Advisors nhận thấy một sự thay đổi thị trường lớn đang diễn ra, trong đó Big Tech bắt đầu kém hơn nhiều so với các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế.

Tom-lee-1920x1200

Vì vậy, anh ấy nói với các nhà đầu tư nên giảm gấp đôi đối với các giao dịch tâm điểm, được định vị để thu lợi nhuận khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

“Rất nhiều các công ty này đã được đóng cửa, cho dù đó là công nghiệp hoặc năng lượng hoặc các ngành công nghiệp du lịch hoặc du lịch, thực sự cắt giảm chi phí,” đồng sáng lập và giám đốc nghiên cứu của công ty nói “CNBC của Thương mại quốc ” vào ngày thứ Tư. “Chúng tôi sẽ ngạc nhiên bởi số lượng đòn bẩy hoạt động.”

Năm ngoái, các giao dịch tăng trưởng là một trong những ngành thắng lớn. Các Nasdaq tăng tới 44%, trong khi chỉ số Nasdaq 100 , theo dõi các công ty công nghệ theo định hướng lớn nhất của chỉ số, tăng 48%.

‘Giao dịch đông đúc’

“Họ đã kiếm được rất nhiều tiền cho mọi người và điều quan trọng là về mặt thể chế. Nhưng đây cũng là những giao dịch thực sự đông đúc”, Lee nói. “Chúng rất đắt so với nhóm tâm chấn.”

Thêm vào đó, ông lưu ý rằng môi trường lãi suất tăng sẽ tạo ra thêm nhiều thách thức.

Ông nói: “Cổ phiếu tăng trưởng không tốt. “Bạn sẽ thực sự muốn làm việc trong các công ty có nhiều tài sản, nhạy cảm về kinh tế và đó thực sự là những gì chúng tôi gọi là giao dịch tâm điểm.”

Vào khoảng thời gian FDA bắt đầu phê duyệt vắc xin Covid-19 vào cuối năm ngoái, việc luân chuyển vào các kho dự trữ gắn liền với tăng trưởng kinh tế bắt đầu thu hút nhiều tiền hơn. Lee gợi ý rằng bây giờ nó đã sẵn sàng cho các cuộc đua.

Lee, một cộng tác viên của CNBC cho biết: “Có một điều cấp bách đối với mọi người là thực sự đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tiếp xúc với những cổ phiếu tâm chấn này để thực sự đạt được đà tăng trưởng vào năm 2021”.

Ông nhấn mạnh năng lượng, thứ được hưởng lợi trực tiếp từ sự phục hồi, nằm trong số những người chiến thắng lớn nhất. Các Chọn SPDR Quỹ Ngành Năng lượng , theo dõi nhóm, đã tăng 33% trong năm nay.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...