“Giáng sinh đen” người ta gọi như vậy khi sự hỗn loạn nhấn chìm Washington

Đồng đô la đã giảm xuống mức thấp trong bốn tháng so với đồng Yên vào thứ Ba khi Washington phải vật lộn với việc, chính phủ đóng cửa một phần và đối đầu công khai giữa Nhà Trắng và ngân hàng trung ương.

Đồng đô la đã giảm 0,27% xuống 110,12 Yên trong phiên giao dịch đầu thứ Ba – mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8. Đồng Yên cũng đạt mức cao nhất trong 16 tháng so với bảng Anh, giao dịch ở mức 139,90 Yên.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm hơn 2% trong khi giá dầu giảm hơn 6% trong phiên giao dịch thứ Hai. Sự hỗn loạn ngày càng tăng ở Washington thêm vào mối lo ngại của các nhà đầu tư về sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu vào năm tới. Chỉ số biến động của Phố Wall đã nhảy vọt lên 36,10, đây là mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 2.

Thêm vào căng thẳng gia tăng là bùng nổ xung đột giữa Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Hai, chỉ vài ngày sau khi các báo cáo xuất hiện rằng Trump đã thảo luận về việc sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Mặt khác, Trump lại đấu tranh với các đảng Dân chủ hàng đầu tại Quốc hội về việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Hai.

Và mới nhất là vấn đề của Washington, xuất phát từ một đợt bán tháo lớn cổ phiếu toàn cầu kể từ đầu tháng 10 vì lo lắng lãi suất cao hơn ở Hoa Kỳ và sự gia tăng suy yếu từ việc cắt giảm thuế của Trump đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Khi sự bán tháo cổ phiếu leo ​​thang, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã tổ chức một cuộc gọi với Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường tài chính, một cơ quan được gọi thông thường là “Nhóm Bảo vệ Plunge”. Tổ chức một cuộc họp như vậy, thường chỉ được triệu tập trong thời gian thị trường biến động nặng nề.

Với nhiều thị trường đóng cửa vào Giáng sinh, các loại tiền tệ khác hầu như không được giao dịch vào thứ Ba. Đồng Euro ít thay đổi ở mức 1,1410 USD, đã tăng 0,33% vào thứ Hai.

Đồng Franc Thụy Sĩ đã tăng 0,9% vào thứ Hai. Đồng Franc tăng 0,4% so với đồng Euro lên mức 1,1260.

Đồng đô la Canada giao dịch ở mức 1,3600 USD, đã chạm mức thấp nhất trong 19 tháng là 1,3614 USD vào thứ Hai.

Đồng đô la Úc đạt 0,7053 đô la, gần mức thấp nhất trong năm nay là 0,7021 đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...