Giao dịch các mẫu mô hình Double and Triple Top

Mô hình Double and Triple Tops (Hai đỉnh và ba đỉnh)là các mẫu biểu đồ phân tích kỹ thuật. Khi mô hình đã hình thành đầy đủ, điều đó có nghĩa là xu hướng tăng trước đó đã kết thúc và xu hướng giảm có thể đang diễn ra. Đây là lý do tại sao hai đỉnh hay ba đỉnh được gọi là mô hình đảo chiều. Những mô hình đảo chiều này xảy ra trong thị trường ngoại hối, quyền chọn và chứng khoán, trong tất cả các khung thời gian

Xác định đỉnh kép

Một đỉnh kép xảy ra khi giá đạt đến điểm cao sau đó thoái lui rồi lại tăng điểm cao tương tự, và sau đó giảm trở lại.

Điểm thấp của mức thoái lui giữa hai đỉnh được đánh dấu bằng một đường nằm ngang. Dòng này, khi được mở rộng ra bên phải, rất hữu ích cho giao dịch và phân tích đỉnh kép thị trường.

DoubleTopSampleImage

Xác định mô hình ba đỉnh

Một đỉnh ba xảy ra khi các đỉnh giá -> giá thoái lui -> tăng đến một đỉnh tương tự -> giá thoái lui -> tăng lại đến một mức cao tương tự một lần nữa sau đó lại giảm.

Trong trường hợp này, có ba đỉnh giá, tất cả trong một khu vực giá tương tự, cũng như hai lần truy xuất. Kết nối hai mức thoái lui và mở rộng đường ra bên phải. Dòng này sẽ hữu ích cho các mục đích giao dịch và phân tích.

Giao dịch mô hình double and triple top

Cả mô hình double and triple top đều là mô hình đỉnh, do đó khi mẫu “hoàn thành”, hãy xem xét thoát khỏi các vị thế mua và tập trung vào các vị thế bán. Xu hướng tăng hiện đã kết thúc và một xu hướng giảm có thể đang diễn ra.

Mô hình được coi là hoàn thành khi giá giảm xuống dưới mức thoái lui thấp trên đỉnh kép hoặc dưới cả hai mức thoái lui trên mô hình ba đỉnh.

Biểu đồ đính kèm cho thấy 3 đỉnh. Lưu ý ba đỉnh và hai mức thấp. Hai mức thấp thoái lui được đánh dấu bằng các đường màu đen nằm ngang.

TripleTopSampleImage

Cách tiếp cận truyền thống để giao dịch mô hình này là nhập lệnh bán khi giá giảm xuống dưới mức thoái lui thấp (Neckline). Đôi khi các điểm thoái lui sẽ ở một khu vực giá tương tự, nhưng nhiều lần chúng sẽ không được. Khi mức thoái lui ở các mức khác nhau, điều này sẽ cung cấp các điểm vào tiềm năng khác nhau.

Như đã đề cập, nếu bạn vẽ đường xu hướng giữa hai mức thoái lui trên mô hình ba đỉnh, khi giá giảm xuống dưới đường xu hướng đó, nó cũng có thể được sử dụng làm điểm vào. Điều này chỉ hữu ích nếu mức thoái lui thứ hai cao hơn một chút so với mức đầu tiên. Nếu mức thoái lui thứ hai thấp hơn mức thấp của mức thứ nhất, đường xu hướng sẽ bị lệch một cách khó xử, và do đó không còn tốt nữa.

Khi một giao dịch bán được bắt đầu tại bất kỳ điểm vào lệnh nào, hãy đặt lệnh dừng lỗ. Điểm dừng lỗ vượt trên mức tăng giá gần đây.

Mô hình double and triple top cũng đưa ra một dấu hiệu cho thấy giá có thể giảm bao xa khi mẫu hoàn thành. Lấy chiều cao của mẫu (đỉnh cao trừ đi mức thoái lui thấp) và trừ chiều cao đó khỏi điểm phá vỡ (điểm hoàn thành) của mẫu.

Lời cuối cùng mô hình double and triple top

Các mô hình tốt nhất để giao dịch là những mô hình mà lợi nhuận tiềm năng tốt ít nhất gấp đôi so với rủi ro của bạn (chênh lệch giữa điểm vào và điểm dừng). Vì các đỉnh kép và ba được giao dịch theo nhiều cách khác nhau, sử dụng các điểm vào khác nhau.

Đọc thêm: Các mô hình Triangle 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!