Giao dịch kỹ thuật chỉ báo Ichimoku

Có rất nhiều chỉ số kỹ thuật được mặc định vào phần mềm các sàn giao dịch ngoại hối, nhưng có lẽ bạn đã bỏ qua một Ichimoku Kinko Hyo. Mặc dù phổ biến và có sẵn, nhưng hầu hết các nhà giao dịch đều không biết về chỉ số này.

Chỉ báo kỹ thuật Ichimoku

Chỉ báo kỹ thuật Ichimoku đã được quảng cáo vào những năm 1960 được thực hiện bởi một chuyên mục, ông đã sử dụng các giả thuyết khoa học khác nhau về phân tích mẫu để nghĩ về một khuôn khổ ba mũi nhọn. Theo quy định, bạn sẽ yêu cầu kết hợp một chỉ báo dao động và xu hướng để làm như vậy nhưng với Ichimoku, bạn chỉ cần một chỉ báo.

Tuy nhiên, chỉ báo này có vẻ phức tạp khi ban đầu bạn nhìn thấy nó, tuy nhiên điều đó chỉ đơn giản là vì nó sử dụng một vài đối tượng. Để bắt đầu, chúng ta nên tìm hiểu vào những gì họ làm.

ichikinhyo

Tenkan-sen

Trên các biểu đồ ngoại hối, Tenkan-sen chỉ về mức trung bình động thể hiện cả mô hình và mức kháng cự – hỗ trợ. Trong khi Tenkan đang tăng dần hoặc giảm dần, tại thời điểm đó thị trường đang có xu hướng. Tuy nhiên, khi Tenkan đang di chuyển trên một mặt phẳng ngang, tại thời điểm đó thị trường nằm trong phiên đi ngang. Liên quan đến các mức kháng cự-hỗ trợ, nó chỉ có thể quyết định các mức kháng cự-hỗ trợ yếu vì Tenkan chỉ sử dụng mức trung bình của các mức cao nhất và mức thấp nhất trong 9 giai đoạn vừa qua.

Kijun-sen

Kijun-sen được tính bằng cách lấy mức bình thường của mức cao nhất và mức thấp nhất từ 26 giai đoạn trước. Trái ngược với đối tượng trước đó, Kijun là một chỉ báo bổ sung mang lại mức kháng cự – hỗ trợ đáng kể và có thể được sử dụng cho các biến động giá trong tương lai.

Chikou span

Đó là đường màu xanh lá cây, được thực hiện bằng cách lấy giá cuối ngày hôm nay và đẩy lùi 26 ngày. Một lá cờ được tạo ra khi đường này vượt qua giá lên hoặc xuống, tạo ra cơ hội giao dịch tăng hoặc giảm. Trong khi đó, nó cũng giúp quyết định mức kháng cự và hỗ trợ.

Senkiu ranges và kumo

Có hai dòng Senkou A và B, và hai dòng đã được tỉnh bởi 26 giai đoạn về phía trước. Để bắt đầu, với A được làm từ trung bình của các đường màu đỏ và màu xanh. B sau đó được tính bằng cách lấy trung bình của mức cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian 52 kỳ. Cả A và B tạo ra một rìa cho sương mù kumo, đó là lãnh thổ bóng mờ được thực hiện.

A và B cùng nhau định hình các mức kháng cự và hỗ trợ thiết yếu. Trong bất kỳ khoảng thời gian nào mà giá vượt quá kumo, nhịp Senkou ranges phía trên sẽ định hình mức hỗ trợ chính trong khi nhịp senkou dưới thấp sẽ định mức hỗ trợ thứ hai. Sau đó, ba điểm này là bắt buộc đối với điểm đánh dấu Ichimoku.

5 chiến lược kỹ thuật Ichimoku

Điểm đánh dấu Ichimoku có khoảng 5 phần trong một để trở thành điểm có khả năng. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể gây nhầm lẫn. Thay vì đi lang thang vào các chỉ báo một cách độc lập, việc yêu cầu 5 kỹ thuật sẽ xuất hiện cùng lúc là rất ít. Bao gồm các:

Đường chéo cắt màu đỏ và màu xanh

Cả hai chỉ số này đều di chuyển trung bình và giao thoa giữa chúng là điều cần thiết. Tại điểm khi đường màu đỏ vượt qua đường màu xanh lên trên đây là tăng giá. Một cái gì đó khác, đó là một tín hiệu giảm giá khi đường màu đỏ vượt qua đường màu xanh xuống dưới. Mặc dù vậy, chỉ đơn giản là tạo ra một cơ hội giao dịch, vì bạn cũng có thể quyết định chất lượng của tín hiệu.

Có khả năng đường màu đỏ vượt qua đường màu xanh lên trên trong khi giá đang nghiêng bên dưới mây kumo, tại thời điểm này đây là một tín hiệu tăng giá bất lực. Trong trường hợp thập tự giá xảy ra khi các giá nằm trong mây kumo, thì đó là một tín hiệu đi ngang trong mây.

bullish-kumo

Liên quan đến tín hiệu cờ giảm giá, thật yếu khi giá xảy ra trên kumo, tất nhiên nếu giá xảy ra bên trong kumo và hầu hết được căn cứ khi giá xảy ra bên dưới kumo.

bearish-kumo

Kijun-sen cắt qua

Kijun đi qua xảy ra khi đường màu đỏ vượt qua các nến giá trị đến hướng lên hoặc hướng xuống. Trong trường hợp giá xảy ra với đường cắt ngang giá trở lên đó là một cờ tăng giá. Chất lượng của mô hình có thể thay đổi tùy theo vị trí của kumo tại thời điểm vượt qua, tạo nên những tín hiệu khác nhau. Một sự xuất hiện chéo như vậy bên dưới sương mù kumo là một tín hiệu tăng giá yếu, bên trong đám mây kumo là một tín hiệu đi ngang hoặc cao hơn kumo là một tín hiệu tăng giá vững chắc.

bullish-tenkan

Đường cắt có thể xảy ra ngược, nếu nến giá trị vượt qua đường màu đỏ giảm dần và đây là giảm giá. Trong trường hợp điều này xảy ra đối với kumo đó là giảm giá yếu, bên trong kumo là giảm giá bình thường và bên dưới kumo thể hiện cờ giảm giá có căn cứ nhất.

bearish-tenkan

Chất lượng của tín hiệu là rất quan trọng cần lưu ý với lý do rõ ràng, mẫu có xu hướng ngắn hoặc đảo ngược sớm hơn nếu mô hình được tạo ra là yếu. Dọc theo những dòng này, tập trung vào chất lượng của tín hiệu nhiều tại đường cắt. Bên cạnh đó, điều này áp dụng cho tất cả các hệ thống Ichimoku khác đã nói trước đó và điều đó sẽ được kiểm tra sau.

Phá vỡ mây Kumo

Bản thân mây kumo có thể là một điểm đánh dấu thiết yếu khi sử dụng chỉ báo ichimoku. Tuy nhiên, với sự phá vỡ mây kumo sẽ không có dấu hiệu về chất lượng, do đó phải là tín hiệu tăng hoặc giảm. Tại thời điểm nến giá trị đi qua mây kumo từ dưới lên trên và tổng phá vỡ toàn bộ đám mây sang phía trên, đây là một tín hiệu tăng giá. Mặt khác, nến giá trị có thể xuyên qua mây kumo và phá vỡ bên dưới toàn bộ đám mây tạo ra một tín hiệu giảm giá.

Senkou span cắt ngang

Sự giao thoa này xảy ra giữa các nhịp A và B của senkou tạo ra tín hiệu giao dịch. Một mặt, A có thể vượt B lên trên và đây là tăng giá. Mặc khác, A có thể vượt B xuống dưới và đây là giảm giá. Mặc dù giá cắt ngang, chất lượng của tín hiệu có thể được đo lường liên quan đến giá tại lúc cắt ngang. Hãy nhớ rằng, các nhịp senkou được đẩy lên trước 26 giai đoạn giao dịch, vì vậy vị trí của chúng đối với giá hiện tại là rất cần thiết.

Trong trường hợp điều đó xảy ra trong khi mây kumo nằm dưới giá, tại thời điểm đó tăng giá là yếu..

bullish-kumo-cross

Đối với tình huống trên xảy ra với A cắt B xuống dưới. Trong bức ảnh chính bên trái, đó là một tín hiệu giảm giá yếu vì thực tế là các giá đã vượt qua sương mù kumo, trong khi bức ảnh tiêu điểm nói về một tín hiệu ổn định với giá trôi bên trong mây kumo. Cuối cùng, ở bên phải đó là một tín hiệu giảm giá vững chắc với lý do giá nằm dưới mây kumo.

bearish-kumo-cross

Chikou đi ngang

Tại thời điểm khi chikou vượt qua các nến giá trị, nó cũng có thể tạo ra tín hiệu giao dịch. Trong trường hợp khoảng chikou vượt qua các nến giá trị để tăng giá đó tăng giá; tuy nhiên tùy vào chất lượng mô hình dao động.

bullish-chikou

Một tín hiệu tăng giá yếu xảy ra khi giao dịch chikou vượt qua giá để tăng giá, trong khi giá vẫn ở dưới đám mây kumo. Ở đây, nó chứng tỏ rằng vẫn còn rất nhiều tâm lý thị trường giảm giá và tín hiệu tăng có thể không tiếp tục lâu. Có khả năng xảy ra tình trạng vượt qua chikou tương tự trong khi giá đang nghiêng bên trong đám mây kumo, tại thời điểm đó tín hiệu là đi ngang. Cuối cùng, điều đó có thể xảy ra khi các giá tính đến thời điểm hiện tại trên đám mây kumo và đây là tăng giá có căn cứ nhất.

bearish-chikou

Mặt khác, chikou đi ngang có thể xảy ra khi nó giao nhau bên dưới các thanh giá trị. Chất lượng giảm là yếu nếu giá vượt quá kumo, không thay đổi khi giá ở bên trong kumo.

Kết luận

Khi bạn có thể làm chủ các tín hiệu được tạo bởi chỉ báo này, bạn sẽ thấy rằng các kỹ thuật giao dịch Ichimoku có thể mang lại lợi nhuận rất cao trong mọi tình huống. Chúng có thể được áp dụng trên tất cả các cặp tiền tệ và trên bất kỳ khung thời gian nào mà không làm mất hiệu quả của chúng. Chỉ cần nhớ thực hành các kỹ năng này trên tài khoản demo trước khi sử dụng chúng trên tài khoản trực tiếp.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

  1. […] Để đạt được tỷ lệ thành công này, chiến lược giao dịch gurusomu phụ thuộc rất nhiều vào một chỉ báo kỹ thuật khác, Ichimoku Kinko Hyo. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến nhiều cách khác nhau để sử dụng chỉ báo này trong thị trường ngoại hối và chiến lược giao dịch Gurusomu thực hiện chính xác điều đó. Sự khác biệt ở đây là hệ thống làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn rất nhiều, mà bạn không cần phải nắm vững tất cả các cách để sử dụng chỉ báo Ichimoku. (Kỹ thuật giao dịch Ichimoku) […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!