Giao dịch phá vỡ với Pivot Point

Giao dịch Pivot Point cũng giống với mức hỗ trợ và kháng cự thông thường, PP không được giữ vĩnh viễn và không phải luôn luôn thực hiện được. Bạn nên có một số công cụ sẵn sàng trong giao dịch ngoại hối để kiếm lợi nhuận tại thời điểm các mức này không thể giữ được.

Có hai cách để giao dịch phá vỡ với Pivot Point: cách mạo hiểm hoặc cách an toàn.

Cả hai cách đều tốt nhưng nếu bạn chọn cách an toàn thì bạn phải đợi giá thử lại mức hỗ trợ hoặc kháng cự và có thể bỏ lỡ biến động ban đầu.

Dùng Pivot Point để giao dịch phá vỡ

Dưới đây là biểu đồ 15 phút của EURUSD

Dưới đây là biểu đồ 15 phút của EURUSD

Chúng ta có thể thấy giá biến động mạnh trong ngày. EURUSD có một khoảng trống phía trên PP. Giá đã tăng mạnh trước khi tạm ngưng tại R1. Cuối cùng, mức kháng cự bị phá vỡ và tăng 50 pip.

Nếu bạn chọn phương pháp mạo hiểm thì bạn sẽ bắt được biến động ban đầu và kiếm được lợi nhuận. Mặt khác, nếu bạn chọn cách an toàn và chờ giá thử lại thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội. Giá không thử lại sau khi đã phá vỡ R1. Cả R1 và R2 đều không được thử lại. Bạn hãy xem cách EURUSD đang cố gắng tăng lên R3.

Tuy nhiên, nếu chọn cách mạo hiểm thì bạn có thể nắm bắt những tín hiệu sai vì giá không thể đi xa hơn khi đã phá vỡ PP. Nếu lệnh dừng lỗ quá ngắn thì bạn sẽ dính dừng lỗ. Sau đó, bạn nhận ra giá đã bị phá vỡ mạnh (giá cố thử lại vùng kháng cự đã bị gãy). Khi cặp tiền này đảo chiều và phá vỡ R3 thì bạn vẫn còn cơ hội để đặt lệnh bán khi kháng cự chuyển thành hỗ trợ.

Hãy nhớ rằng mức hỗ trợ thường chuyển thành mức kháng cự khi bị phá vỡ. Quy tắc đảo ngược này cũng áp dụng cho mức kháng cự bị phá vỡ và trở thành mức hỗ trợ. Đây sẽ là cơ hội tốt để chọn phương pháp an toàn.

Đặt dừng lỗ và chốt lời với kiểu phá vỡ

Một trong những điều khó khăn trong giao dịch phá vỡ là chọn điểm đặt dừng lỗ. Bạn phải tìm phá vỡ nhanh và mạnh trong kiểu giao dịch này chứ không giống như giao dịch đi ngang là chỉ cần tìm mức hỗ trợ và kháng cự.

Trong lý thuyết, một khi mức nào đó bị phá vỡ thì “hỗ trợ thành kháng cự” hoặc “kháng cự thành hỗ trợ” (quy tắc đảo ngược) trong vùng đó.

Nếu bạn mua khi giá phá vỡ R1 thì bạn có thể đặt lệnh dừng lỗ bên dưới R1.

Đối với điểm chốt lời, bạn có thể đặt mức hỗ trợ hoặc kháng cự PP tiếp theo như điểm chốt lời. Giá rất hiếm khi phá vỡ tất cả các điểm PP trừ khi có một sự kiện kinh tế hoặc tin tức quan trọng được công bố. Hãy nhìn lại biểu đồ của EURUSD để xem bạn nên đặt dừng lỗ và chốt lời ở đâu.

biểu đồ của EURUSD

Trong ví dụ này, bạn sẽ đặt dừng lỗ bên dưới R1 khi giá phá vỡ R1. Nếu bạn tin rằng giá tiếp tục tăng thì bạn có thể giữ vị trí và di chuyển điểm dừng lỗ để xem biến động có tiếp tục hay không. Tuy nhiên, bạn phải đề phòng những rủi ro khi giao dịch kiểu phá vỡ đối với bất kỳ phương pháp hoặc chỉ báo nào.

Đầu tiên, bạn không biết được biến động có tiếp tục hay không. Bạn nghĩ rằng giá tiếp tục tăng nhưng thay vào đó bạn nắm trúng đỉnh hoặc đáy và đó là những tín hiệu sai.

Thứ hai, bạn không chắc liệu đó là phá vỡ thật hay chỉ là biến động mạnh do các tin tức quan trọng được công bố. Vì vậy bạn cần nắm bắt tin tức và lịch kinh tế trong ngày hoặc trong tuần vì biến động thường xảy ra khi có các sự kiện quan trọng.

Cuối cùng, giống như giao dịch đi ngang, tốt nhất là đợi các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng khác bị phá vỡ rồi mới vào lệnh. Bạn nghĩ rằng R1 bị phá vỡ nhưng không chú ý đến mức kháng cự mạnh ở trên R1. Giá có thể phá vỡ R1 nhưng đụng mức kháng cự và giảm trở lại.

Bạn cần có kiến thức về hỗ trợ và kháng cự, mô hình nến và các chỉ báo nhằm xác định tín hiệu mạnh hơn để xem phá vỡ đó là thật hay không.

Đọc thêm: Cách dùng Fibonacci để đặt dừng lỗ

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!