Giao dịch với các mức Fibonacci và điểm xác nhận Price Action

Chiến lược giao dịch Fibonacci là một trong những chiến lược giao dịch mạnh mẽ nhất tồn tại cho các nhà giao dịch dài hạn. Nhà giao dịch thực hiện giao dịch xác suất cao trên cơ sở hồi giá thị trường và gần đây tăng cao hoặc thấp.

Tại sao chiến lược giao dịch Fibonacci rất phổ biến?

▪ Nó giúp xác định động lượng của một xu hướng thị trường hiện tại với độ chính xác cao.

▪ Tỷ lệ lợi nhuận và rủi ro trong hệ thống giao dịch Fibonacci là cực kỳ cao.

▪ Nhà giao dịch có cơ hội duy nhất để giao dịch theo xu hướng.

Công cụ Fibonacci

Các công cụ Fibonacci là một chức năng được xây dựng trong nền tảng giao dịch của bạn. Nhà giao dịch sử dụng mức đỉnh cao nhất hoặc đáy thấp gần đây nhất để rút ra các mức thoái lui giá qua Fibonacci. Giao dịch xảy ra tại các mức thoái lui 61,8%, 50% và 38,2% là phổ biến nhất trong số các nhà giao dịch hành động giá. Bạn cảm thấy bối rối với lời giải thích này? Chà, một ví dụ đơn giản sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc rõ ràng về một ví dụ giao dịch Fibonacci.

Tín hiệu Buy ở mức thoái lui Fibonacci

Thiết lập giao dịch

Các mức thoái lui Fibonacci hoạt động như các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh. Các mức Fibonacci được vẽ từ các đỉnh đáy đảo chiều gần nhất. Sau khi bạn đã vẽ ra các mức thoái lui Fibonacci, hãy kiên nhẫn chờ xác nhận hành động giá tại một trong những khu vực thoái lui chính. Như đã nêu trước đây, 61,8%, 50% và 38,2% là các mức thoái lui tốt nhất. Trong giao dịch trên, một thanh pinbar tăng giá được hình thành ngay trên khu vực thoái lui 38,2%, kích hoạt giao dịch mua.

Dừng lỗ và chốt lời

Các nhà giao dịch Fibonacci nên tìm kiếm một điểm chốt lời tiềm năng cao trước khi thực hiện giao dịch. Đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận :rủi ro của bạn ít nhất là 1: 2. Các nhà giao dịch hàng ngày thường đặt mức dừng lỗ của họ ngay bên dưới hoặc bên trên mô hình nến xác nhận tùy thuộc vào giao dịch. Nếu bạn nghĩ rằng mức dừng lỗ rất chặt chẽ, thì bạn có thể đặt mức dừng lỗ của mình ngay bên dưới hoặc trên mức 61,8%.

Tùy thuộc vào việc bạn có quyết định sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự của Fibonacci như một phần của giao dịch Price Action của bạn hay không. Điều này không cần thiết và đôi khi có thể thêm vào tín hiệu nhầm lẫn nếu các mức Fibonacci không phù hợp với phân tích ban đầu của bạn về một giao dịch được thiết lập dựa trên các yếu tố khác như xác nhận mô hình nến ở đường xu hướng. Nhưng bằng cách sử dụng các mức Fibonacci, đôi khi chúng có thể giúp xác nhận được điểm giao dịch tốt hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn cũng kiểm tra các mức Fibonacci ở khung thời gian cao hơn. Nó là một công cụ tuyệt vời để thêm vào tài khoản giao dịch của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các mức này chính xác như thế nào trên các xu hướng chính.

Đọc thêm: Bài 10 : Xác định sự đảo chiều và tiếp tục xu hướng

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!