Giới thiệu về phân tích kỹ thuật

Hãy cùng đi vào phần giới thiệu về phân tích kỹ thuật! Vậy phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật đang trở thành một cách tiếp cận ngày càng phổ biến đối với giao dịch, một phần nhờ vào sự tiến bộ trong các biểu đồ và nền tảng giao dịch. Tuy nhiên, đối với một người giao dịch mới làm quen, việc hiểu phân tích kỹ thuật và cách nó có thể giúp dự đoán xu hướng trên thị trường có thể gây khó khăn và thách thức.

Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu về biến động giá trong một thị trường, theo đó các nhà giao dịch sử dụng các mẫu và biểu đồ lịch sử để dự đoán xu hướng giá trong tương lai. Nó là một đại diện trực quan về hiệu suất của thị trường trong quá khứ và hiện tại, cho phép nhà giao dịch sử dụng thông tin này dưới dạng hành động giá, chỉ báo và mô hình để dự đoán và thông báo xu hướng trong tương lai trước khi tham gia giao dịch.

Giới thiệu dành cho người mới bắt đầu về phân tích kỹ thuật này sẽ giúp cho trader hiểu  những điều cơ bản của phương pháp giao dịch này và cách nó có thể được sử dụng để giao dịch trên thị trường tài chính.

Tìm hiểu về phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc giải thích các mẫu từ biểu đồ. Nhà giao dịch sử dụng dữ liệu lịch sử, chủ yếu dựa trên giá cả, khối lượng và sử dụng thông tin này để xác định các cơ hội giao dịch dựa trên các mẫu phổ biến trên thị trường. Các chỉ báo khác nhau được áp dụng cho các biểu đồ để xác định điểm vào và thoát lệnh giao dịch cho các nhà giao dịch nhằm tối đa hóa tiềm năng giao dịch với tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro tốt.

Phân tích kỹ thuật có thể giúp các nhà giao dịch

Nhiều nhà giao dịch đã tìm thấy phân tích kỹ thuật là một công cụ hữu ích để quản lý rủi ro, có thể là một trở ngại chính. Một khi một nhà giao dịch hiểu các khái niệm và nguyên tắc phân tích kỹ thuật, nó có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường nào, làm cho nó trở thành một công cụ phân tích linh hoạt. Khi phân tích cơ bản xem xét để xác định giá trị nội tại trong một thị trường, phân tích kỹ thuật xem xét để xác định các xu hướng, điều này có thể được tạo ra bởi các nguyên tắc cơ bản.

Lợi ích của việc sử dụng phân tích kỹ thuật bao gồm:

  • Có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường nào bằng cách sử dụng bất kỳ khung thời gian nào.
  • Phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng như một phương pháp độc lập
  • Cho phép các nhà giao dịch xác định xu hướng trên thị trường

Sử dụng biểu đồ trong PTKT

Biểu đồ là chìa khóa để phân tích kỹ thuật. Điều này là do thước đo quan trọng nhất của thị trường trước đây và hiệu suất hiện tại là giá cả; đây là điểm khởi đầu khi đi sâu vào phân tích tiềm năng của một giao dịch. Hành động giá có thể được biểu diễn trên biểu đồ vì đây là dấu hiệu rõ ràng nhất về những gì giá đang làm.

Biểu đồ hỗ trợ xác định xu hướng chung, cho dù có xu hướng tăng hay giảm, trong dài hạn hay ngắn hạn hoặc để xác định các điều kiện vùng đi ngang. Các loại biểu đồ phân tích kỹ thuật phổ biến nhất là biểu đồ đường, biểu đồ thanh và biểu đồ nến.

Khi sử dụng biểu đồ thanh hoặc nến mỗi kỳ sẽ cung cấp thông tin cho nhà phân tích kỹ thuật về giá mở cửa, mức cao hay thấp của khoảng thời gian cũng như mức đóng cửa. Phân tích nến đặc biệt hữu ích vì các mô hình và mối quan hệ bên trong chúng có thể hỗ trợ trong việc đưa ra dự báo về hướng tương lai của giá.

Khi một nhà giao dịch đã nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về biểu đồ, họ có thể sử dụng các chỉ báo để hỗ trợ xác định xu hướng.

Hình minh họa về biểu đồ nến trong phân tích kỹ thuật

Gbpusd H4 242020

Đọc thêm: Tổng quan về phân tích cở bản 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...