Giữa tâm bão Brexit, Vàng và Dầu vật lộn như thế nào?

Giá Vàng tăng trưởng vào thứ Tư tại châu Á. Sau khi Thủ tướng Anh Theresa May chịu thất bại lần thứ hai tại Quốc hội Anh, các nhà đầu tư đã chuyển hướng chọn kim loại vàng để đầu tư.

Nghị viện đã từ chối thỏa thuận Anh rút khỏi EU vào thứ Ba hôm qua, làm dấy lên mối lo ngại về kịch bản cứng của Brexit trước ngày khởi hành dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 3. Có thể sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư về việc Anh có nên rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận hay không, và nếu các nhà lập pháp bác bỏ điều đó, thì họ sẽ bỏ phiếu về việc có nên gia hạn Điều 50, điều khoản của hiệp ước EU mà Anh rút khỏi khối.

Mặt khác, chứng khoán châu Á chủ yếu chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư vì tình hình rủi ro đã kìm hãm các nhà đầu tư, nhưng sự không chắc chắn đã thúc đẩy nhu cầu đối với Vàng trú ẩn an toàn. Vàng tương lai tăng 0,5% lên mức 1.304,35 USD lúc 1:24 AM ET (05:24 GMT) trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ so với một rổ các loại tiền tệ khác tăng 0,1% lên 96,968.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi một số dữ liệu lạm phát mềm vào tháng Hai từ Hoa Kỳ, nhấn mạnh trường hợp Cục Dự trữ Liên bang duy trì chờ đợi tăng lãi suất.

Về khía cạnh dầu thô: Giá tăng vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự cắt giảm nguồn cung liên tục từ nhóm sản xuất OPEC và bởi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela. Dầu thô Brent quốc tế tương lai ở mức 66,95 USD/thùng vào lúc 0751 GMT, tăng 28 cent, tương đương 0,4%. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 57,23 USD/thùng, tăng 36 cent, tương đương 0,6%.

Các thị trường đã được thắt chặt hơn nữa bằng việc thực thi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với xuất khẩu dầu từ các thành viên OPEC Iran và Venezuela. Tại Venezuela, sự cố mất điện tồi tệ nhất đã khiến hầu hết các quốc gia Nam Mỹ mất điện trong sáu ngày, khiến các bệnh viện phải vật lộn để giữ cho thiết bị hoạt động, thực phẩm bị thối rữa dưới sức nóng nhiệt đới và xuất khẩu dầu từ nhà máy chính của đất nước bị mắc kẹt.

Dầu tương lai đã làm khuynh hướng thị trường chứng khoán giảm điểm vào thứ Tư. Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) cho biết triển vọng về thị trường dầu là hỗn hợp, với rủi ro giá giảm đến từ mối quan tâm tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng nguồn cung dầu mạnh mẽ từ Hoa Kỳ.

Sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đạt trung bình khoảng 12,30 triệu bpd trong năm 2019!

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...