Giữa tâm bão Brexit, Vàng và Dầu vật lộn như thế nào?

Giá Vàng tăng trưởng vào thứ Tư tại châu Á. Sau khi Thủ tướng Anh Theresa May chịu thất bại lần thứ hai tại Quốc hội Anh, các nhà đầu tư đã chuyển hướng chọn kim loại vàng để đầu tư.

Nghị viện đã từ chối thỏa thuận Anh rút khỏi EU vào thứ Ba hôm qua, làm dấy lên mối lo ngại về kịch bản cứng của Brexit trước ngày khởi hành dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 3. Có thể sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư về việc Anh có nên rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận hay không, và nếu các nhà lập pháp bác bỏ điều đó, thì họ sẽ bỏ phiếu về việc có nên gia hạn Điều 50, điều khoản của hiệp ước EU mà Anh rút khỏi khối.

Mặt khác, chứng khoán châu Á chủ yếu chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư vì tình hình rủi ro đã kìm hãm các nhà đầu tư, nhưng sự không chắc chắn đã thúc đẩy nhu cầu đối với Vàng trú ẩn an toàn. Vàng tương lai tăng 0,5% lên mức 1.304,35 USD lúc 1:24 AM ET (05:24 GMT) trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ so với một rổ các loại tiền tệ khác tăng 0,1% lên 96,968.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi một số dữ liệu lạm phát mềm vào tháng Hai từ Hoa Kỳ, nhấn mạnh trường hợp Cục Dự trữ Liên bang duy trì chờ đợi tăng lãi suất.

Về khía cạnh dầu thô: Giá tăng vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự cắt giảm nguồn cung liên tục từ nhóm sản xuất OPEC và bởi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela. Dầu thô Brent quốc tế tương lai ở mức 66,95 USD/thùng vào lúc 0751 GMT, tăng 28 cent, tương đương 0,4%. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 57,23 USD/thùng, tăng 36 cent, tương đương 0,6%.

Các thị trường đã được thắt chặt hơn nữa bằng việc thực thi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với xuất khẩu dầu từ các thành viên OPEC Iran và Venezuela. Tại Venezuela, sự cố mất điện tồi tệ nhất đã khiến hầu hết các quốc gia Nam Mỹ mất điện trong sáu ngày, khiến các bệnh viện phải vật lộn để giữ cho thiết bị hoạt động, thực phẩm bị thối rữa dưới sức nóng nhiệt đới và xuất khẩu dầu từ nhà máy chính của đất nước bị mắc kẹt.

Dầu tương lai đã làm khuynh hướng thị trường chứng khoán giảm điểm vào thứ Tư. Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) cho biết triển vọng về thị trường dầu là hỗn hợp, với rủi ro giá giảm đến từ mối quan tâm tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng nguồn cung dầu mạnh mẽ từ Hoa Kỳ.

Sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đạt trung bình khoảng 12,30 triệu bpd trong năm 2019!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!