Goldman Sachs nói rằng một chính phủ Mỹ bị chia rẽ có thể thúc đẩy tiền tệ châu Á

Các cuộc bầu cử Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một chính phủ bị chia rẽ – và điều đó có thể khiến các đồng tiền châu Á tăng giá so với đồng bạc xanh, một nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết hôm thứ Năm.

Screen-shot-2018-10-24-at-113910-am

Kết quả bầu cử vẫn đang được hoàn thiện, nhưng NBC News đã dự đoán một chiến thắng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh cử tổng thống. Đảng Dân chủ cũng sẽ giữ đa số tại Hạ viện của họ, NBC dự đoán. Nhưng đảng Cộng hòa được ưu tiên giữ quyền kiểm soát Thượng viện, vì đảng Dân chủ sẽ phải giành chiến thắng trong cả hai cuộc đua chưa quyết định để đưa Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris trở thành người có cuộc bỏ phiếu bất hòa trong phòng.

Sự phân chia như vậy ở Washington có nghĩa là bất kỳ kích thích tài khóa nào nữa đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới “có thể sẽ không lớn bằng”, Andrew Tilton, nhà kinh tế trưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Goldman cho biết.

“Những thứ khác tương đương nhau, điều đó có nghĩa là tăng trưởng sẽ không cao bằng, lãi suất ở Mỹ sẽ không bị đẩy lên quá nhiều,” ông nói với “Street Signs Asia” của CNBC .

Tilton cho biết, tăng trưởng và lãi suất của Hoa Kỳ vẫn có thể tăng trong năm tới từ sự phát triển của vắc xin Covid-19. “Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó vẫn sẽ khiến lãi suất châu Á, đặc biệt là ở những nơi như Trung Quốc và Ấn Độ, cao hơn đáng kể so với ở Mỹ,” ông nói thêm.

Do đó, thị trường trái phiếu ở châu Á sẽ tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư, Tilton giải thích. Ông chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang đổ tiền vào thị trường trái phiếu của Trung Quốc, với dòng vốn lớn lên tới 20 tỷ USD mỗi tháng.  

“Chúng tôi sẽ thấy những dòng vốn đó và điều đó sẽ hỗ trợ sự tăng giá tiền tệ trong khu vực so với đồng đô la. Vì vậy, chúng tôi khá lạc quan về việc các đồng tiền châu Á sẽ tăng giá trong năm tới, có khả năng được dẫn dắt bởi đồng Nhân dân tệ, ”ông nói.

Ít rủi ro do thuế quan cao hơn

Tilton cho biết, các nền kinh tế châu Á cũng có thể hưởng lợi từ các chính sách ngoại thương và thương mại của Biden.

Nhiều nền kinh tế ở châu Á phụ thuộc vào xuất khẩu, vốn chịu áp lực từ cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc. Cuộc chiến thương mại chứng kiến ​​Mỹ và Trung Quốc – hai nền kinh tế hàng đầu thế giới – áp thuế lên các sản phẩm của nhau. Những động thái trả đũa đó đã tạm dừng khi cả hai nước ký kết cái gọi là thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tháng Giêng năm nay.

Ông dự đoán một chính quyền Biden sẽ có ít bất ổn hơn và ít bất ngờ hơn đối với châu Á, điều này giúp ích cho xuất khẩu và tiền tệ trong khu vực. Tilton nói thêm, sự leo thang hơn nữa về thuế quan thương mại cũng có khả năng kết thúc.

“Rõ ràng là chúng ta … trong vài năm qua đã chứng kiến ​​sự leo thang về thuế quan. Và điều đó có khả năng kết thúc, không nhất thiết phải là giảm nhiều nhưng có lẽ ít rủi ro thuế tăng hơn, ”ông nói.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!