Google bác bỏ các khiếu nại về YouTube kiểm duyệt nội dung bất hợp pháp

Youtube

Jonathan Stempel

NEW YORK (Reuters) – Google đã thuyết phục tòa phúc thẩm liên bang vào thứ Tư để bác bỏ các khiếu nại rằng YouTube kiểm duyệt bất hợp pháp nội dung bảo thủ.

Trong quyết định 3-0 có thể áp dụng cho các nền tảng như Facebook (NASDAQ: FB ), Tòa phúc thẩm vòng 9 của Hoa Kỳ tại Seattle thấy rằng YouTube không phải là một diễn đàn công cộng chịu sự giám sát của bản sửa đổi đầu tiên.

Nó đã duy trì việc bác bỏ một vụ kiện chống lại Google và YouTube bởi Đại học thực dụng, một tổ chức phi lợi nhuận bảo thủ được điều hành bởi người dẫn chương trình phát thanh Dennis Prager.

PragerU tuyên bố rằng sự phản đối của YouTube đối với quan điểm chính trị của mình đã khiến hãng này gắn thẻ hàng chục video về các chủ đề như phá thai, quyền súng, Hồi giáo và khủng bố cho cài đặt “Chế độ hạn chế” và chặn các bên thứ ba quảng cáo trên video.

Tuy nhiên, viết cho tòa phúc thẩm, Thẩm phán Circuit Margaret McKeown cho biết YouTube là một diễn đàn riêng tư mặc dù có “tính phổ biến” và khả năng tiếp cận công khai.

McKeown cũng bác bỏ tuyên bố quảng cáo sai sự thật PragerU của, nói rằng “nói phách” của YouTube về cam kết của mình để tự do ngôn luận –such là “tất cả mọi người xứng đáng để có một giọng nói, và ( các ) thế giới là một nơi tốt đẹp hơn khi chúng ta lắng nghe, chia sẻ và xây dựng cộng đồng thông qua chúng tôi những câu chuyện “- chỉ đơn thuần là ý kiến.

Peter Obstler, một luật sư của PragerU, trong một cuộc phỏng vấn gọi quyết định này là “rất hạn chế” và chỉ quyết định “dựa trên các sự kiện bị cáo buộc trong trường hợp này”.

Ông nói rằng quyết định này không giải quyết các khiếu nại pháp luật của tiểu bang có thể có ở California, nơi mà PragerU đang kiện Google và YouTube trong một vụ kiện liên quan.

Farshad Shadloo, phát ngôn viên của Google, cho biết các sản phẩm của công ty “không thiên về chính trị” và quyết định “minh chứng cho các nguyên tắc pháp lý quan trọng cho phép chúng tôi cung cấp các lựa chọn và cài đặt khác nhau cho người dùng.”

Google và YouTube là các đơn vị của Mountain View, có trụ sở tại California (NASDAQ: GOOGL ) Inc.

Donald Verrilli, một luật sư Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama, trong một bản tóm tắt pháp lý cho biết các tòa án đã liên tục tìm thấy các công ty tư nhân như Google, YouTube và Facebook không đủ điều kiện làm chủ thể nhà nước cho các mục đích sửa đổi đầu tiên.

Ông nói một quan điểm trái ngược sẽ “thay đổi Internet” bằng cách đe dọa sẽ khiến các trang web “chứa đầy nội dung khiêu dâm, hình ảnh bạo lực, ngôn từ kích động thù địch và biểu hiện nhằm hạ thấp, và làm phiền người khác”.

Verrilli đã viết thay mặt Hiệp hội Công nghiệp Máy tính & Truyền thông, để hỗ trợ Google và YouTube.

Quyết định hôm thứ Tư đã giữ nguyên quyết định bãi nhiệm tháng 3 năm 2018 của Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lucy Koh tại San Jose, California.

Trường hợp là Đại học thực dụng v Google LLC và cộng sự, Tòa phúc thẩm vòng 9 Hoa Kỳ, số 17-06064.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...